Page 1 of 2

ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 17:33
by {LucifeR}
เพิ่งไปกลับมาอ่ะครับ 13-19 ที่ผ่านมานี่เอง เป็นทริปที่คิดแล้วไปเลย ไม่ได้แพลนอะไรล่วงหน้า คิดว่าจะไปกันตอนคืนวันเสาร์ วันอาทิตย์ก็สรุปได้ว่าจะนั่งรถไฟไปหนองคายข้ามไปลาวแล้วต่อไปฮานอย สรุปได้ก็ซื้อตั๋วแอร์เอเชียขากลับจากฮานอย แล้วก็ออกไปซื้อตั๋วรถไฟที่หัวลำโพงเพราะซื้อออนไลน์ไม่ทันแล้ว ที่เหลือค่อยว่ากัน ได้ตั๋วมาก็รีบปั่นงานให้เสร็จ

เช้าวันเดินทางก็เข้าไปเคลียร์งานที่ออฟฟิศจนจบ กลับมาบ้านแพ็คกระเป๋าแล้วตรงดิ่งไปหัวลำโพงเลย รถไฟออกสองทุ่ม ไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อยรอรวมพลจนครบก็ไปนั่งกินเคเอฟซีฆ่าเวลาที่มีอยู่น้อยนิด แล้วก็ถึงเวลาออกเดินทาง แต่น แต่น แต๊น

รถไฟตู้นอนออกกลางคืนถึงหนองคายตอนเช้าครับ คืนแรกก็ได้เรื่องเลย การรถไฟแห่งประเทศไทยนี่แหละ ประตูที่เชื่อมโบกี้ที่ติดป้ายว่าออโต้มันพัง คืนนั้นทั้งคืนเลยได้นอนฟังเสียงประตูกระแทกไปมา เสียงโบกี้รถไฟที่กระแทกกันตึงตัง เหมือนอยู่ท่ามกลางสมรภูมิอะไรซักอย่าง ทั้งไทยทั้งฝรั่งนอนไม่หลับ พยายามหาวิธีจัดการกับประตูนรกนี่ จนสุดท้ายเราต้องยอมแพ้ และยอมรับชะตากรรม ก่อนนอนก็สั่งอาหารเช้าไปคนละเซ็ท เซ็ทละ 120 บาท เพราะคนขายบอกว่ารถดีเลย์ชัวร์ จากที่ตั้งใจจะไปหาอะไรกินตอนเช้าที่หนองคายเลยเปลี่ยนใจ สั่งอาหารไปแล้วก็รอลุ้นว่าอาหารเช้าบนรถไฟไทยจะเป็นยังงัย สรุปว่า ห่วยที่สุด เสียดาย 120 บาท ได้ไส้กรอกมา 2 ชิ้น แฮมชิ้นนึง ไข่ดาว กับน้ำส้มแฟนต้า ขนมปังทาเศษเนยอีกแผ่นนึง คิดกันเล่นๆ ต้นทุนไม่น่าจะเกิน 20 บาท เหอะๆ ก็ว่ากันไป ไปดูรูปกันดีกว่า

Image
เด็กคนนี้เป็นลูกครึ่งอ่ะ น่ารักดี เลยถ่ายมา ช่วยให้มีอะไรจรรโลงใจขึ้นหน่อย หลังจากนอยแดกกับรถไฟไทย

Image
ถึงแล้วครับ สถานีหนองคาย รถดีเลย์ไปร่วมสองชั่วโมง

Image
ด่าน ตม. ฝั่งไทย

Image
ข้ามมาลาวได้ก็หารถ สรุปว่าได้รถสามล้อเครื่อง คนขับชื่อพี่เบิ้ม เหมาทั้งวัน 500 บาท ราคาโอเคสำหรับ 3 คน ตกคนละร้อยกว่าบาทเอง พี่เค้าพาเที่ยวทั่วเวียงจันทน์ แล้วก็พาไปส่งที่ท่ารถทัวร์ที่จะต่อรถไปฮานอยครับ

Image
หอพระแก้ว นครหลวงเวียงจันทน์ ที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต (องค์เดียวกับที่อยู่ในวัดพระแก้วบ้านเราอ่ะแหละ) สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2108 โดยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช กษัตริย์แห่งล้านช้าง

Image
นาคเฝ้าบันได

Image
ดูดีๆจะเห็นว่าพระโมลีที่พระพุทธรูปหายไปหมด

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 17:49
by man@
รอชมรูปต่อครับ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 18:16
by {LucifeR}
ข้ามจากหอพระแก้วมาก็เจอพิพิธภัณฑ์วัดสีสะเกด
Image

พระอุโบสถ
Image

พระพุทธรูปที่ระเบียงคตรอบพระอุโบสถ
Image

ระเบียงคต
Image

พระประธาน (แอบถ่าย)
Image

ถนนที่คั่นกลางระหว่างหอพระแก้ว กับวัดสีสะเกด
Image

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 18:52
by {LucifeR}
ตำรวจกับไฟอำนาจ
Image

ราดหน้าจานนี้ 52 บาท ตอนแรกนึกว่าโดนฟัน แต่ราคามาตรฐานจริงๆ จานใหญ่มหาศาล
Image

ดีวีดี หนังไทย ณ ช็อปปิ้งมอลล์ มีทุกเรื่อง ทุกช่องอ่ะ ตอนแรกกะจะไม่ไปช็อปปิ้งมอลล์แล้ว แต่ลองเข้าไปดูก้อได้ เห่อๆ ได้ซีรี่ส์มาถุงนึง ตกแผ่นละ 27 บาทเอง ถ้าลงมาซื้อข้างล่าง จะเหลือ 25 บาท
Image

อันนี้เอามาฝากชมรมเที่ยวกลางคืนโดยเฉพาะ
Image

สถานทูตไทย ณ นครหลวงเวียงจันทน์
Image

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 20:42
by น้องมะเขือเทศ
เห็นแล้วมีอารมณ์..อยากเที่ยวงะ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 23:11
by {LucifeR}
ประตูชัย ณ เวียงจันทน์ เห็นแบบนี้ ประตูนี้มี 7 ชั้นนะครับ เดินขึ้นไปได้ถึงชั้นบนสุด
Image

ภาพเขียนบนเพดาน
Image

จากชั้นบนมองลงมาก็เป็นแบบนี้
Image

แล้วก็ไปต่อที่พระธาตุหลวงเลยครับ
Image

ม้านั่งที่เห็นสีม่วงๆชมพูๆสนับสนุนโดยการบินไทยครับ
Image

พระธาตุหลวงที่เห็นนี่เป็นพระธาตุองค์ใหญ่ที่สร้างครอบพระธาตุองค์น้อยอีกที พระธาตุองค์น้อยสร้างขึ้นประมาณศตวรรษที่ 6-7 สมัยอาณาจักรเจนละ ต่อมาในปี ค.ศ.1566 พระเจ้าไชยเชษฐาธิราชได้สร้างพระธาตุองค์ใหญ่ครอบพระธาตุน้อยที่มีอยู่เดิม แล้วให้ชื่อว่า เจดีย์โลกะจุฬามณี แต่คนทั่วไปเรียกพระธาตุหลวงครับ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 23:15
by {LucifeR}
ภายในบริเวณพระธาตุหลวง
Image

มีพระแม่ธรณีด้วยอ่ะ นึกว่าที่ทำการสาขาพรรคประชาธิปัตย์ อิอิ
Image

Image

ผู้ชายที่เดินมา เอามาฝากป้าๆในบอร์ดครับ
Image

รถขายผลไม้ มันมีข้าวโพดด้วย แบบว่าของโปรดอ่ะ
Image

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 23:24
by {LucifeR}
ใกล้ๆกันมีเจอนี่ครับ สภาแห่งชาติ
Image

และอนุสรณ์สถานเห็นพี่เค้าบอกว่าสร้างให้กับทหารที่ตายในสงคราม
Image

ปตท พลังไทย เพื่อลาว
Image

หลังจากตระเวณทั่วนครหลวงเวียงจันทน์ พี่เค้าก็พาเรามาส่งที่ท่ารถบัสเพื่อซื้อตั๋วเตรียมเดินทางข้ามประเทศไปยังเวียดนาม ด้วยความที่ร้อน และ เหนื่อย หลังจากที่ได้ตั๋วรถบัสและขนของขึ้นไปจองที่บนรถบัสเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็เลยเปิดห้องโรงแรมที่อยู่ในท่ารถนั่นแหละ กะว่าอาบน้ำ พักผ่อนรอเวลารถออก ได้ห้องแอร์สภาพตามที่เห็นในราคา 200 บาทต่อ 2 ชั่วโมงนิดๆ จริงๆจะอยู่นานกว่านี้ก็ได้แต่ต้องเป็นห้องพัดลมเพราะเค้าบอกว่าห้องแอร์นี่มีคนจองแล้ว ถ้าจะเอาก็ให้เราใช้ได้ถึง 5 โมง แต่ดูสภาพอากาศแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเราเลือกห้องแอร์แน่นอน

Image

พอห้าโมงกว่าๆ เราก็ออกมานั่งกินอาหารมื้อเย็นก่อนขึ้นรถครับ อร่อยใช้ได้เลยแหละ
Image

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 21 Jul 2009 23:47
by {LucifeR}
และแล้ว เวลาที่เรารอคอยก็มาถึง รถอินเตอร์เนชั่นแนลบัส ระหว่างนครหลวงของ 2 ประเทศ เวียงจันทน์-ฮานอย ก็ได้ฤกษ์ออกเดินทาง สิ่งที่ไม่คาดฝันกำลังจะเกิด

อันนี้สภาพรถด้านนอก ถ่ายตอนหยุดพักรถ
Image

อันนี้สภาพรถด้านใน ไม่อยากจะเซด
Image

เมื่อเราขึ้นรถมา ก็ตรงไปที่ที่นั่งที่เอาของวางไว้ก่อนแล้วตั้งแต่ตอนซื้อตั๋ว บนรถก็มีคนนั่งอยู่เกือบเต็มแล้วแหละ แถมที่วางของทั้งข้างบน ข้างล่าง และใต้ท้องรถล้วนถูกอัดแน่นไปด้วยสัมภาระของผู้ร่วมเดินทาง มีตั้งแต่ กระเป๋า ถุง กล่อง ลัง ยันกระสอบข้าวสาร สรุปว่าเราต้องเอาของวางไว้ตรงที่วางเท้าเพราะหาที่ยัดไม่ได้แล้ว ก็โอเค พอรับได้

เท่านั้นยังไม่พอ ... ไอ้คนที่นั่งหน้ามันดันเอนเบาะมาแบบว่า ไม่เหลือที่ให้คนข้างหลังเลยอ่ะ จนคนอื่นๆเค้าช่วยกันเรียกให้มันดันเบาะขึ้น มันก็ดันขึ้นมาหน่อยนึง ก็เออ เอาวะ กรูทนได้ ไม่ได้เลวร้ายมากมาย ขยับท่านั่งให้เข้ากับพื้นที่ที่มีก้อโอเคอ่ะ

แต่เดี๋ยวก่อน .... นั่งไปซักพัก มีฝรั่งที่ซื้อตั๋วไว้ขึ้นมา แล้วก็เกิดเหตุคนเดินทางมากกว่าที่นั่งบนรถ ซึ่งฝรั่งก็ไม่ยอม เพราะซื้อตั๋วแล้วมีเลขที่นั่งด้วย แต่คนบนรถที่ขึ้นมาเป็นเวียดนามซะส่วนมาก นั่งที่ของฝรั่งกลุ่มนี้ไปแล้ว ก็โวยวายกันไปมา ซักพัก สุดท้ายฝรั่งได้นั่งแต่ต้องแยกกัน แล้วคนเวียดนามที่นั่งอยู่ก่อนต้องระเห็จลงไปนั่งกับพื้น ซึ่งเรามารู้ตอนหลังว่ามันไม่มีตั๋ว มันมาซื้อตั๋วยืน แล้วเป็นแบบนี้หลายคนอยู่

พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก!

ยัง ยังไม่พอ .... คนเวียดนามเกือบทุกคนที่อยู่บนรถมันพร้อมใจกันถอดรองเท้า ยกเท้าขึ้นมาไว้บนเบาะ เหอะๆ กลิ่นงี้แบบว่า ตายไปเลย ดีที่ก่อนขึ้นรถเราแวะซื้อยานอนหลับกันมาแผงนึง เพราะเข็ดจากคืนก่อนที่นอนบนรถไฟ กะว่าจะนอนให้สบาย ขึ้นมาเจอสภาพนี้ จับเอายากรอกปาก ซดน้ำตาม แล้วหลับเลย

โอ้ ซาร่า มันยังไม่หมดแค่นั้น รถอินเตอร์บัสนี่ วิ่งๆจอดๆ ทุก 2-3 ชั่วโมง ไม่รู้มันจะจอดอะไรนักหนา แล้วเวลามันจอด มันดับเครื่องเลย คือแทนที่จะให้คนที่จะลงลงไปทำธุระ คนไหนไม่ลงก็นอนบนรถ มันดับเครื่อง แล้วใครจะนอนไหว ต้องตามมันลงทุกป้ายไป

ขับมาได้ครึ่งทาง ก็เจอดีครับ รถหยุดเฉยๆ แล้วคนรถก็ถือไฟฉายลงไปสำรวจเส้นทาง ประมาณว่าถนนทำอยู่ มีไม้มากั้น วิ่งได้มั่งไม่ได้มั่งประมาณนั้น หลังจากสำรวจทางไปร่วมครึ่งชั่วโมง รถก็ออกต่อ มาถึงใกล้ๆด่านลาวเวียดนามตอนตีสาม แล้วมันก็ดับเครื่องอีก ให้นอนรอกันตามยถากรรม รอด่านเปิดตอนเช้า มันเป็นสามชั่วโมงที่นรกมาก นั่งกินเบียร์ก็แล้ว เม้าแตกก้อแล้ว กว่าจะผ่านไปครบสามชั่วโมง ทำซะเครียดกันเลยทีเดียว

ไม่เข้าใจว่าทำไมมันไม่จัดเวลาให้รถออกจากเวียงจันทน์ช้ากว่าเดิมซักสองสามชั่วโมง จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเวลารอด่านเปิดอ่ะ อยากจะให้เจ๊เกียวไปเดินรถสายเวียงจันทน์ เวียดนามจริงๆ เจ๊คงรวยเละเทะ ขายแต่นักท่องเที่ยวก้อพอแระ เชื่อว่าทุกคนยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อแลกกับความสะดวกสบายในการเดินทางอ่ะ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 22 Jul 2009 00:03
by {LucifeR}
หลังจากผ่านคืนอันแสนทรมาน เราก็ได้เห็นอะไรสวยๆงามๆอีกครั้ง ทำให้การเดินทางดูสดใสขึ้น

บรรยากาศยามเช้าระหว่างทางไปด่าน
Image

Image

ป้ายจราจรบอกว่าทางโค้ง แต่ไม่มีหัวลูกศรนะครับ
Image

ถึงด่านแล้ว สวรรค์ทรงโปรด
Image

ความโกลาหลเล็กๆ ที่ด่านตม.ฝั่งลาว ไม่ได้โกลาหลอะไรหรอก ก็แค่ มันเปิดอยู่รูเดียว แล้วฝรั่งต่อแถว แต่เวียดนามแม่งงงงงงงงงงงงง มาออกันหน้าช่อง แล้วแบบว่าแต่ละคนแบกพาสปอร์ตมากันคนละปึก คนประเทศนี้มันไม่มีทารยาทกันเลยรึงัย แล้วมันดันแสดงความเลวอีกขั้นด้วยการบอกฝรั่งว่าให้ไปช่องอื่น ซึ่งไอ้ช่องที่มันชี้ไปอ่ะ เป็นช่องจ่ายเงินสำหรับเรื่องอื่น ไม่ใช่ช่องปั๊มพาสปอร์ต เลว ที่ สุด
Image

ผ่านด่านฝั่งลาวมาได้ก็เดินขึ้นเขาเพื่อไปด่านฝั่งเวียดนาม
Image

ปิ๊งป่อง ด่านฝั่งเวียดนาม
Image

ที่ด่านฝั่งนี้ก็วุ่นวายไม่แพ้กัน ให้จ่ายตัง 2 รอบ รอบแรกค่าปั๊มพาสปอร์ต อีกรอบค่าผ่านด่านมั๊ง ไม่เข้าใจ ทำไมมันไม่เก็บทีเดียว จะเก็บ 2 ทีทำไมทั้งที่ช่องติดกัน ไอ้ค่าปั๊มพาสปอร์ต มันคิด 1 เหรียญ เจอฝรั่งคนนึงชีก็เอาเหรียญ 25 เซ็น 4 เหรียญจ่าย เจ้าหน้าที่ไม่รับอ่ะ บอกว่า ไม่เคยเห็น รับแต่แบงค์ดอลล่าร์ ก้อเอ๋อแดกกันไป ผ่านด่านมาได้ก็เจอวิวสวยๆ ระหว่างรอคนอื่นๆให้ผ่านพ้นชะตากรรมกันมา
Image


ปิดท้ายรีวิววันนี้ที่ด่านฝั่งเวียดนามกับผู้ชายที่สวยที่สุดของทริปนี้กันดีกว่า
เป็นผู้ชายที่สวยมากจริงๆ ได้อารมณ์นางเอกการ์ตูนบอยเลิฟมากๆ หน้าหวาน ใส ผมสวย ที่ซู๊ดดดดด
อยากจะเกี่ยวเทอมาไว้กอดทั้งตัวและใจ :25:
Image

Image

แต่ ปริ๊นเซสของผม ดันมากับแฟน
Image

ไว้พรุ่งนี้มาต่อนะครับ รูปผู้ชายนี่มีมาแจกทุกวัน :26:

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 22 Jul 2009 04:12
by littledragon
อยากไปมั่งจัง เห็นหลายคนบอกว่าสวยอ่ะคับ แต่ยังหาเพื่อนไปไม่ได้เลย :dolphin:

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 22 Jul 2009 08:15
by ฟักทอง
รถที่นั่นมั่วเรื่องที่นั่นอย่างนี้เลยค่ะ ตอนนั้นน้องฟักไปหลาวงพระบาง รถที่ไปหลวงพระบางคนก็ขึ้นมาซ้อนกันเป็นชะนีไทยอีกต่างหาก แต่ชะนีแรงค่ะ วีนกระจายจนเค้าจัดรถตู้ให้อีกคันไปส่งโดยเฉพาะเลยค่ะ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 22 Jul 2009 09:05
by Almond
อั๊ย นึกภาพออกเลย รถบัสเที่ยวไปฮานอย เหอๆๆ นรกมั่กๆ
ว่าจะไปอยู่เหมือนกันครับ แต่คงจะหนีไปทางเชียงของแล้วล่ะ กลัวเจอรถบัสแบบเดียวกะนายลู :dolphin:

มารอชมต่อๆๆๆ

ปล.หนุ่มฝรั่งหล่อจริงด้วย

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 22 Jul 2009 09:07
by KevinKung
Gold Tiger :2:

น่าลองเนอะ :28:

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 22 Jul 2009 10:46
by เอ-มิ-กล้า
KevinKung wrote:Gold Tiger :2:

น่าลองเนอะ :28:


-1

ปล. ถึงลาว ถึงเวียด ไปกี่รอบ?

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 00:24
by {LucifeR}
littledragon wrote:อยากไปมั่งจัง เห็นหลายคนบอกว่าสวยอ่ะคับ แต่ยังหาเพื่อนไปไม่ได้เลย :dolphin:ได้ข่าวว่าเพิ่งไปมาไม่ใช่เหรอครับ
:26:

ปล. วันนี้ไม่รีวิวนะ ขี้เกียจอ้ะ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 00:36
by {LucifeR}
เอ-มิ-กล้า wrote:
KevinKung wrote:Gold Tiger :2:

น่าลองเนอะ :28:


-1

ปล. ถึงลาว ถึงเวียด ไปกี่รอบ?ไม่ลองเหรอ มันมีทุกสีเลยนะ ดูผ่านๆนี่เหมือนมาก แดง ดำ เขียว ทอง ฟ้า

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 01:48
by น้องกระท้อน
เรื่องด่าน เห็นด้วยมากกว่าห่วยได้ใจที่สุด ผมไปกะทัวร์เมื่อเดือนเมษา นั่งรถจากบ้านไปนอนที่เวียงจันทร์ ติดอยุ่ที่ด่านเกือบสาม ชม แน่ะ ขนาดส่งเรื่องอะไรไปเรียบร้อยแล้วนะ กำจิงๆ


ปล หนุ่มเวียดนามในชุด นศ น่ารักที่สุดคับ ไปรถบัสน่าจะผ่านนะ รร ตามรายทาง
ปล 2 แวะเมือง vinh ป่าวครับ ผมชอบเมืองนี้ที่สุดเลยยยย ไม่รุ้เป็นไงเหมือนกัน ประทับใจเมืองนี้ง่ะ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 10:45
by Almond
littledragon wrote:อยากไปมั่งจัง เห็นหลายคนบอกว่าสวยอ่ะคับ แต่ยังหาเพื่อนไปไม่ได้เลย :dolphin:


ไปด้วยกันไหมคับ :dolphin:

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 12:43
by sunshine
ช่ายๆ เรื่องรถทัวร์ที่ลาวนะ ตั๋วงงมากมาย ซันไชน์เกือบโดนฝรั่งกินที่ท่ารถทัวร์ เพราะฝรั่งหาว่าซันไชน์ไปนั่งที่นั่งเขา ทั้งๆ ที่ซันไชน์ขึ้นก่อนแล้วก็นั่งตามที่ตั๋วเขียนไว้เด๊ะๆ ดีนะ พนักงานขึ้นมาเรียกให้ฝรั่งลงไปบุ๊คตั๋วใหม่ เกือบไปแล้ว เกือบโดนกิน :11:

แต่ซันไชน์ก็ชอบนะคะ ทั้งลาวเหนือและลาวใต้ เพราะคนลาวน่ารักและบ้านเมืองเขาก็ยังมีกลิ่นไอของธรรมชาติมากๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสไปฟรี ก็จะไปอีกค่ะ :25:

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 13:13
by เอ-มิ-กล้า
{LucifeR} wrote:
เอ-มิ-กล้า wrote:
KevinKung wrote:Gold Tiger :2:

น่าลองเนอะ :28:


-1

ปล. ถึงลาว ถึงเวียด ไปกี่รอบ?ไม่ลองเหรอ มันมีทุกสีเลยนะ ดูผ่านๆนี่เหมือนมาก แดง ดำ เขียว ทอง ฟ้า


ชมรมเที่ยวกลางคืนฯ นะ ไม่ใช่ขบวนการมนุษย์ไฟฟ้า :|

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 13:35
by zman
แวะมาดู :D

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 21:25
by {LucifeR}
หลังจากข้ามฝั่งมาแล้วก็จะเจอวิวแบบนี้ครับ
Image

อาหารมื้อแรกในเวียดนาม เอ่อ ... ไม่อร่อย แต่ต้องกิน เพราะรถบัสมันจอดให้กิน ไม่ได้รวมในค่ารถนะครับ
Image

ใกล้ฮานอยแล้ว
Image

คืนนี้เราพักกันที่ Sofitel Metropole Hanoi ครับผม อันนี้ถ่ายตอนเช้าอีกวัน
Image

ห้องของเราอยู่ฝั่ง Opera wing
Image

ที่นี่มี 2 ปีก คือ Historical wing กับ Opera wing โรงแรมนี้ทำเลดีเลิศ แต่ราคาก็แพงเป็นเลิศเช่นกัน ที่นี่เค้าติดเรท 5 ดาวครับผม เดี๋ยวจะพาไปดูโรงแรมกันชัดๆ ขอบอกว่าปลื้มมาก หายเหนื่อยกับการเดินทาง 2 วันนรกเลยอ่ะ

ปล. เนื่องด้วยความฉุกละหุกของทริปนี้ทำให้ต้องรบกวนคุณน้องเควิ่นคุงจัดการเรื่องห้องที่โรงแรมนี้ให้(ตอนมื้อเที่ยง) เพราะระหว่างทางไม่สามารถหาเนทเข้ามาทำเองได้ ขอบคุณหลายๆ

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 21:28
by {LucifeR}
บริเวณโรงแรม
Image

Image

มี Hermes ขายด้วยนะเออ
Image

Image

Image

ห้องกระจกนั่นเป็นห้องอาหารกึ่งผับนิดๆอ่ะครับ เล่นดนตรีแจ๊สมากมาก
Image

อันนี้ล็อบบี้ฝั่ง Opera wing
Image

Re: ฮาๆ นอยๆ กับทริป ฮานอย

PostPosted: 23 Jul 2009 21:32
by {LucifeR}
เข้ามาดูในห้องกันดีกว่า
Image

Image

อยากจะบอกว่าขนมอร่อยอ่ะ
Image

Image

Image

อันนี้เค้าส่องไฟไปที่ป้ายให้สะท้อนโลโก้ลงมาที่พื้นอ่ะ
Image

ผับของโรงแรมครับ ตกดริ้งก์ละเกือบๆ 300 อะ
Image

ดีเจแอบน่ารัก
Image