Page 1 of 1

"โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 16 Oct 2017 21:38
by trevor
สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ผมมีเรื่องขอคำปรึกษาครับ ผมคุยกับน้องคนหนึ่งมาเป็นเวลานานมาก ตั้งแต่สมัยเล่น msn เราคุยกันมาตลอดเกือบทุกวัน จน ณ วันนี้ก้อเกือบ 10 ปีแล้วครับ มีเรื่องอะไรเราก้อจะเล่าให้กันฟังทุกเรื่อง ผมกับน้องเค้าเรารับรู้เรื่องทุกอย่างเลย เรื่องแฟนผม เรื่องแฟนน้อง เรามีปัญหาก้อจะคุยกัน สนิทกว่าพี่น้องผมซะอีก แต่เราไม่เคยเจอกันนะครับ ผมจะส่งขนมไปให้น้องเค้า น้องเค้าก้อจะส่งของขวัญมาให้ผม เวลาเค้าแอบชอบใครหรือมีปัญหากับแฟน เค้าจะโทรมาคุยกับผมตลอด เราคุยกันมากจนผมเริ่มจะชอบน้องเค้า ผมมีความรู้สึกที่ดีให้น้องเค้ามาก แต่ตอนนั้นแค่รู้สึกดีนะครับ เพราะรู้ว่าเราก้อแค่พี่น้องกัน ต่างฝ่ายต่างก้อมีคนที่ชอบอยู่แล้ว เราคุยกันได้ประมาณเกือบ 5 ปี ก้อมีอันต้องจบกันไป เพราะมีเรื่องบางเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน อาจจะเป็นที่ตัวผมเองแหละครับ เป็นคนใจร้อน หลังจากนั้นเราก้อไม่ได้ติดต่อกันเลย แต่เอาจริงๆ ผมกลับคิดถึงน้องเค้า พยายามติดต่อไป แต่ก้อไม่ติด พยายามหาเบอร์โทรอื่นๆ แล้วก้อหาข้อมูลใน google ก้อไม่เจอ แต่ก่อนที่จะขาดการติดต่อกัน น้องเค้าเคยบอกว่าจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ซึงผมก้อเห็นดีด้วย นับจากวันที่เราไม่ได้คุยกัน เหมือนกับผมสูญเสียสิ่งที่มีค่าไปอีกชิ้น พยายามตามหาในกูเกิ้ลตลอด แต่ก้อไม่เจอ ได้แต่โทษตัวเองตลอดมา จนกระทั่งไม่กี่วันนี่เอง ผมได้เข้าไปอ่านกระทู้ในพันทิป เป็นกระทู้เกย์ที่อยากจะแชร์ประสบการณ์ในกลุ่มไลน์ ก้อเลยแอดไอดีไลน์เพื่อเข้ากลุ่ม จุดประสงค์ผมคือต้องการแค่คุยเท่านั้น สักพักเค้าก้อรับผมเข้ากลุ่มซึ่งมีประมาณ 10 คน ก้อแนะนำตัวไปเฉยๆ หลังจากนั้นไม่นานก้อมีข้อความในไลน์เด้งขึ้นมา พิมพ์ว่า "โลกมันกลมเนอะ" เป็นไลน์ที่ผมไม่ได้บันทึกไว้ ก้อแปลกใจว่าใคร เลยเข้าไปดูโปรไฟล์ ปรากฏว่าเป็นน้องนั่นเอง ผมตกใจและดีใจมากเลยครับ ไม่เคยคิดว่าจะได้คุยกับเค้าอีก น้องเค้าถามว่าโทรหาได้มั้ย เราคุยกันนานมาก รู้สึกมีความสุขมาก เชื่อมั้ยครับว่าน้องเค้าจำรายละเอียดของผมได้เกือบทุกอย่าง น้องเค้าอยากจะบินมาหาผม แต่ตั๋วช่วงนี้แพงมาก น้องเลยเสนอว่าให้ผมขับรถมาหาเค้าได้มั้ย แต่ผมดันไปติดเข้าเวร ช่วงที่น้องเค้าหยุดพอดี น้องเค้าก้อเลยจะมาช่วงที่ตั๋วมันถูกกว่านี้ ผมถามน้องไปว่าซีเรียสมากเลยหรอ ผมอยากเจอเค้ามากนะ แล้วผมก้อคิดว่าน้องเค้าก้ออยากเจอผมด้วย วันรุ่งขึ้นผมตัดสินใจโทรไปบอกน้องเค้าถึงความรู้สึกที่มีต่อเค้าว่าตลอดเวลาเกือบสิบปีที่คุยกัน ผมชอบเค้านะ น้องเค้าตอบผมว่า รู้แหละว่าพี่ชอบผม แล้วน้องเค้าก้อพยายามติดต่อผมเหมือนกัน วันนี้เป็นวันที่สามแล้ว ที่เราได้กลับมาคุยกันอีกครั้ง เพื่อนๆ พี่ๆ คิดว่า น้องเค้าชอบผมบ้างมั้ยครับ เพราะผมไม่เคยถามน้องเค้าเลยว่าชอบมั้ย แต่สิ่งหนึ่งที่ผมบอกน้องเค้าไปคือ พี่บอกชอบน้องไปแล้ว พี่สบายใจมาก ไม่อึดอัดอีกแล้ว ผมทำถูกมั้ยครับ ผมไม่รู้นะ รู้แค่ว่าคนเรามีเวลากันไม่มากในโลกนี้ ถ้ารู้สึกดีกับใครก้อบอกเค้าไป เพราะผมไม่ได้หวังให้เค้ารักตอบหรอกครับ จริงๆ อยากจะบอกว่ารักน้องเค้าด้วยซ้ำ แต่แค่นี้ก้อดีแล้วครับ

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 17 Oct 2017 12:55
by pres28
จขกท ใจเย็นเย็นครับ
ลองนัดพบกับน้องก่อนครับ
ให้ได้เจอตัวจริงกัน ได้พูดคุยกันก่อนครับ
ได้พูดคุย เจอตัวจริง ชอบรักน้องก็บอกน้อง
และถามความรู้สึกน้องว่าคิดอย่างไรครับ
:2: :2:

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 17 Oct 2017 15:08
by trevor
ขอบคุณครับ คือ ผมก้อไม่รู้หรอก ที่น้องเค้าพูดว่ารู้ผมแอบชอบ เค้าคิดยังไงกับผม น้องเค้ายังเฉยๆ ตอนที่ผมบอกน้องเค้า ยากนะครับ

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 17 Oct 2017 16:09
by pres28
จขกท ชวนพี่Vince,Nikey หรือdmmksไปด้วยสิ
พี่ทั้ง3คน เดียวช่วยถามให้ รับรองรู้ผล
และทำให้บรรยากาศไม่เกร็งด้วย
:34: :34: :34:

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 17 Oct 2017 16:19
by pres28
โลกมันกลม
วันก่อนเจอเพื่อนเก่าแบบบังเอิญที่ร้านประจำร้านหนึ่งที่เคยเจอกันครั้งแรก
ยืน ณ จุดเดิม ช่วงเวลาเดิม
คือเพื่อนไปเรียนต่อ ที่ตปท ไม่ได้เจอสัก1ปี
กลับมาก็ไม่ได้บอก
บอกว่ามาที่ร้านเก่าน่าจะเจอ จะได้เซอร์ไพรส์
ก็เซอร์ไพรส์จริงจริง
ซึ่งเพื่อนคนนี้แปลกมาก แฟนเพื่อนทั้ง3คน เป็นคนที่ผมแนะนำให้รู้จักทั้งหมด
คิดในใจไม่เอาคนอื่นเลยนะ เอาเฉพาะคนที่ผมแนะนำให้

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 17 Oct 2017 16:23
by trevor
:11: :11: จะดีหรอครับ

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 17 Oct 2017 16:25
by trevor
เอาจริงๆ ผมก้อคิดนะครับว่า เวลาที่เราห่างกันไปนานๆ แล้วกลับมาคุยใหม่ บางทีน้องเค้าอาจจะไม่เหมือนเดิม แต่สำหรับผม ผมรอน้องเค้า เพื่อจะบอกในสิ่งที่อยากบอกครับ

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 19 Oct 2017 17:22
by bossmomoga
ลองเจอก่อนก็ดีนะครับ จะยังไงต่อแล้วค่อยว่ากันก็ได้

ปล. อ่านเรื่องแล้วแอบอมยิ้ม น่ารักดีครับ :34:

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 20 Oct 2017 09:09
by Nikey
อ่านเรื่องแล้วอมยิ้มดีครับ

เมื่อก่อนมีคนที่แนะนำมาให้สมัครบอร์ดนี้ เคยคุยกับผมครั้งแรกผ่านเวป Sanook ครับ คุยกันประมาณ 2-3 ปีโดยไม่เห็นหน้ากัน สุดท้ายมันถามว่าทำไมไม่ยอมนัดกันสักที (อ้าว) แต่คุยกันในฐานะเพื่อนนะครับ ระบายความในใจมากกว่า ระบายจนมันบอกว่าให้มาระบายในนี้แทนเถอะ

ไม่รู้ว่าเขาจะชอบ จขกท ไหมนะครับ เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งคิดไปไกล มีเพื่อนที่คุยกันนานๆแบบนี้ ก็ดีไปอีกแบบครับ เอาใจช่วยครับ

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 26 Dec 2017 10:44
by AnotherWinchester
โลก "แบน" ไม่ใช่หรอครับ 555 เห็นตอนนี้กลุ่มโลกแบนกำลังอาละวาดทั่วโลก เลยเอามั่ง

จากที่อ่านดูผมว่าน้องเขาก็ "ชอบ" คุณนั่นแหละครับ ทั้งนี้ ทั้งนั้น และ ทั้งโน้น เป็นการ "ชอบ" จากบริบทของการคุยกันผ่านสื่อต่าง ๆ นะครับ ซึ่งแบบนี้เราอาจเห็นเขาแค่มิติเดียว

คราวนี้คงต้องลองดูอย่างที่ คห. บน ๆ บอก ลองไปเจอกัน คุยกันต่อหน้ากันก่อน แล้วลองดูว่าความรู้สึกยังเหมือนเดิมไหม

:35:

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 26 Dec 2017 16:44
by pres28
:34: :34: :34:

Re: "โลกมันกลมเนอะ"

PostPosted: 12 Jan 2018 06:40
by Ifrit
มโน