เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยครับ

General Discussion
กระดานข่าวชาวเกย์
เรื่องราวเล่าสู่กันฟัง
ปรึกษาปัญหาต่างๆนานา

เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยครับ

Post07 Sep 2016 01:35

มักจะมีคนบอกว่า ถ้าเป็นผู้ชายยิ่งอายุเยอะ แล้วดูแลตัวเองดี ไม่ปล่อยตัวเอง มีเงินเก็บ มีหน้าตาฐานะระดับหนึ่ง อายุ 30+ จะเนื้อหอมมาก และถ้า 40+ จะยิ่งดี อันนี้คือคนพูดเขาพูดในกรณีชายรักหญิงเป็นหลัก

แต่ผมอยากรู้ว่าถ้าเป็นกรณีเกย์ที่ดูแลตัวเองดีอย่างที่บอกข้างบนเลย หุ่นโอเค มีเงินใช้ (ไม่ได้รวยมาก แต่ไม่ลำบากอะไร) คุณคิดว่าจะมีความได้เปรียบนี้รึเปล่าครับ หรือจะเป็นไปในทางตรงข้าม

ที่ถามคนในนี้เพราะอยากได้ประสบการณ์ตรงเหมือนกันครับ เห็นหลายท่านก็เป็นหนุ่มใหญ่อายุ 30 40 + กันเยอะ เลยอยากฟังคำบอกเล่าจากปาก คือบางครั้งไปเห็นเด็กๆในพันทิปมันตอบกันแล้ว เหมือนมันยังไม่มีประสบการณ์แล้วชอบไปยึดความเชื่อของสังคมว่าเกย์เป็นเพศยึดหน้่าตาเป็นหลักเพราะฉะนั้น เหตุผลทั้งหมดมันเลยออกมาเป็นถ้าเลย 40 คือตายสนิท ไม่มีคนเอาแล้ว ซึ่งเอาเข้าจริงผมว่าทุกเพศยังไงมันก็ดูกันที่หน้าตารูปร่างกันก่อนทั้งนั้นแหละ ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเท่าไหร่ (แต่ถ้าพี่ๆในนี้บอกว่าเหตุผลนี้มันมีน้ำหนัก หรือเจอมากับตัว ผมก็โอเคครับ)

ที่ถามนี่ไม่ใช่อะไร เพราะตอนนี้ก็อายุ 20 เข้าปลายๆ แล้ว อีกไม่กี่ปีก็จะเดินเข้าหลักเลข 3 โดยทั้งชีวิตไม่เคยมีช่วงเวลาหวานๆแบบแฟนเหมือนคนอื่นเค้าเลยแม้สักครั้งเดียว เลยอยากมาฟังประสบการณ์คนอาบน้ำร้อนไปแล้วเพื่อจะได้สบายใจหรือทำใจครับ 555+
Dicus
อนุบาล อนุบาล
Posts: 17
Joined: 07 Sep 2016 00:15

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post07 Sep 2016 08:55

'โอกาส' เป็นสิ่งที่สังคมให้โอกาส แต่เราต้องไขว่คว้าด้วย

ผมเป็นเกย์วัยรุ่นที่สิงในพันทิปมาสักพัก
ตอบได้เต็มปากครับ ว่าทุกวัยมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป
แต่ละคนย่อมมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง
อยู่ที่คุณใช้เป็นไหม ใช้กับใครแล้วเขาถูกใจคุณหรือเปล่า

เดาว่าคุณ Dicus กำลังเผื่อใจใช่ไหมครับ ว่าถ้าอายุขึ้นเลข 3 หรือ 4
คุณจะไม่มีใคร?
ถ้างั้น สิ่งที่คุณควรทำคือ
1. การวางแผนการเงินในยามแก่ล่ะครับ
เพราะคนที่มีคู่หรือไร้คู่ก็ล้วนอยู่บนความไม่แน่นอน สุดท้ายเราก็ต้องพึ่งพาตัวเองครับ
2. เป็นตัวของตัวเอง ยิ้มเยอะๆเหมือนเด็กซนที่ชื่อบอย
3. หาโอกาสพบปะผู้คนบ้าง

ผมอายุ 20 ต้นๆนะครับ มีอะไรก็แนะนำกันได้ครับ
User avatar
Tiger101
ประถม ประถม
Posts: 162
Joined: 18 May 2016 13:45

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post07 Sep 2016 10:46

ค่านิยมนึงในสังคมไทยที่ผมไม่เห็นด้วยเลยมากๆ คือ 30 = แก่ 40 = โคตรแก่

จริงๆ ผมเห็นด้วยกับที่คุณ Dicus บอกเรื่องผู้ชายอายุ 40 ที่ดูแลตัวเอง มีฐานะมั่นคง ดูแลตัวเองได้ ไม่เบียดเบียน และอันนี้มันก็ใช้ได้กับผู้ชายทุกคนไม่ว่าจะมีรสนิยมทางเพศไหน

ในประเทศฝรั่ง ผมว่ามันปกติมากอะครับที่ผู้ชายวัย 40 - 50 ที่เป็นเกย์จะหาคู่ คือ ไม่ใช่ลอยไปลอยมาจน 50 ยังไม่เจอใคร แต่ต้องเข้าใจว่า บางคนจะเริ่มเป็นอิสระ เข้าใจตัวเองมากขึ้น มีวุฒิภาวะมากขึ้น ก็พ้นวัย 30 มาแล้ว บางคนเคยคบผู้หญิง เคยแต่งงานกับผู้หญิง แต่ก็เลิกลาเมื่อเรียนรู้ว่าความสัมพันธ์ชายหญิงมันไม่เติมเต็มชีวิตตัวเอง เพราะฉะนั้น 30-40-50 คือวันที่คนโตมากพอที่จะหันมาทำอะไรเพื่อตัวเอง โดยไม่มีแรงกดดันจากครอบครัว ไม่มีแรงกดดันจากเพื่อน และเป็นตัวของตัวเองที่จะไม่วิ่งตามกระแสสังคมจนทิ้งในสิ่งที่ตัวเองต้องการ (แต่ก็มีบางส่วนที่ 50 แล้วก็ยังค้นพบตัวเองไม่เจอ)

เรื่องที่คนอายุเยอะๆ ไม่มีคนชอบในไทย ผมว่ามันก็คือความฉาบฉวย ตื้นเขิน ของสังคมเกย์ไทยกระแสหลัก ที่คนส่วนมากมองแค่หน้าตา อายุ บทบาทบนเตียง และมองว่าใครมีค่าไม่มีค่า อาจจะยังรักสนุก แค่อยากหาคู่นอน หรือมีความคาดหวังที่จะมองหาแค่แฟนที่แซ่บ ที่หล่อ และไม่พิจารณาในเรื่องอื่นๆ แต่ผมเชื่อนะครับว่าทุกคนไม่ได้คิดแบบนั้น

ผมอายุจะ 30 แล้ว และผมชอบคนอายุมากกว่าผม อาจจะไม่เยอะถึงคราวลุง คราวพ่อ แต่ผมชอบคนที่มีวุฒิภาวะ ไม่งี่เง่า คุยกันด้วยเหตุผลได้ มีฐานะทางการเงินมั่นคงก็บ่งบอกว่า โอเคเขาจะไม่เข้ามาเพื่อหวังเรื่องเงินจากเรา เขาดูแลตัวเองได้แล้ว (ผมก็หางานหาเงินด้วยตัวเอง ก็ไม่ต้องพึ่งพาเงินจากเขา) ถ้าดูแลตัวเองดีด้วยผมว่าเป็นโบนัสนะครับ สมัยนี้ผู้ชายอายุ 40-50 หลายคน ดูเด็กกว่าวัยมาก บางคนเข้าวัยนี้ก็มีเสน่ห์ขึ้น ภูมิฐานขึ้นด้วยซ้ำ

ในการหาคนรักผมว่ามันได้เปรียบ เสียเปรียบ คงขึ้นอยู่กับว่าถามใคร เพราะว่าแต่ละคนชอบไม่เหมือนกันอะครับ อย่างผม ขาวๆ กล้ามๆ นายแบบๆ ในสังคมเกย์อาจมองว่าใครๆก็อยากได้ แต่สำหรับผม ผมไม่เลือกนะครับ เพราะ 1) คนกลุ่มนี้ก็ไม่เลือกผม 2) ยิ่งถ้าหลงตัวเอง ถือตัว วางตัวสูงด้วยแล้ว ยิ่งน่ารังเกียจขึ้นไปอีก เพราะผมชอบคนเข้าถึงได้ คนปกติๆมากกว่า เพราะฉะนั้นคนกลุ่มนี้ไม่มีข้อได้เปรียบสำหรับผม ในขณะที่ผู้ชายผิวเข้ม หุ่นปกติๆ มีพุงบ้าง แต่คุยรู้เรื่อง ทำตัวสบายๆ ไม่เรื่องมาก คนอื่นมองว่า "อี๋ บ้าน" แต่สำหรับผม ผมว่ามันมีเสน่ห์มากนะ เห็นแล้วหัวใจพองโต

ถ้าอยู่ในช่วง 40 นิดๆกลางๆ สำหรับผมในช่วงผมอายุจะ 30 ไม่เป็นปัญหานะครับ ถ้าอายุห่างกันมากๆ มันอาจจะมี gap บางอย่างที่ทำให้เข้าใจกันลำบาก มุมมองจูนกันยาก อาจคุยกันไม่เข้าใจ เป้าหมายของความสัมพันธ์ต่างกัน ฯลฯ
TheBloodOrange
ประถม ประถม
Posts: 373
Joined: 23 Jan 2012 23:14

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post07 Sep 2016 10:56

ผมก็ 3 ต้นๆ ตอบตามที่ตัวเองคิดนะครับ

เกณฑ์การมองคน ของผมเปลี่ยนไปตามอายุเหมือนกันครับ

สมัยช่วงเลข 2 ผมก็ใช้หน้าตาเป็นปัจจัยหลักๆในการเลือกคบครับ (อาจจะ 50/50 เปรียบเทียบกับนิสัย)

แต่ตอนนี้ การให้ความสำคัญด้านหน้าตาเป็นปัจจัยรองละคับ อาจเหลือแค่ (30/70) โดยเน้นนิสัย ทรรศนะคติ เป็นหลักครับ

ในที่นี้หมายถึงผมมองคนที่น่าจะอยู่ร่วมกับเราได้ และ Support กันและกัน ในระยะยาวครับ (ผม Support เค้าใน part ที่เค้าขาด และเค้า support ผมใน Part ที่ผมขาด) ง่ายๆคือเติมเต็มกันหนะครับ

การคบกันมุมมองผมตอนนี้ คือถ้าคบกันแล้ว ชีวิตเราต้องดีขึ้นทั้งคู่ครับ ถ้าคบแล้วชีวิตแย่กว่าตอนอยู่คนเดียว ผมก็คงเลือกอยู่คนเดียวดีกว่าครับ (ไม่ใช่เรื่องการเงินอะไรนะครับ ผมอยู่ของผมเองได้ แต่หมายถึงแง่ของการใช้ชีวิต แง่ของเพื่อนคู่คิด แบบนั้นครับ)

อย่างตอนนี้บอกตรงๆ ก็มีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่ยังไม่มีใครเข้าตา ของแบบนี้ผมค่อนข้างหัวโบราณ ต้องค่อยๆดู ใช้เวลาหน่อยครับ หรือถ้าใครอดทนรอผมไม่ได้ ก็ ตามสบายครับ ไม่ว่ากัน...

ท้ายสุด ... Back up plan เราทุกคนควรเตรียมพร้อม เตรียมแผน ไว้สำหรับการอยู่คนเดียว ตอนอายุมากๆไว้ดีที่สุดครับ เพราะนั่นมีความเป็นไปได้มากสุดครับ. แต่ถ้าเราเจอใครที่เราหาจริงๆ ให้มองว่านั่นคือกำไรไปครับ

(ยังไงก็อย่าหยุดหาครับ เจอไม่เจอ อีกเรื่องครับ)

โชคดีครับ
bkk2006
ประถม ประถม
Posts: 131
Joined: 04 Dec 2013 03:22

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post07 Sep 2016 12:12

เห็นด้วยครับ กับพี่บี...รีบน

ตอบคำถามเจ้าของกระทู้

ผมว่าเนื้อหอมจริงคือ 25-39 เลข 4 นี้ ผ่านอะไรมาเยอะ เริ่มเบื่อ เริ่มเหี่ยว เจี้ยวเริ่มยาน น่าจะชอบไปหาความสุขส่วนตัว มากกว่าการหาคู่นะ แต่ไม่ปฏิเสธคู่นะ...คงหาต่อไป ตามโอกาส

อายุเปลี่ยน โตขึ้นความคิดก็เปลี่ยน
ตอนอายุ 20 อยู่กรุงเทพ เลือกหน้าตามาก่อน และทัศนคติ มีมาให้เลือกเยอะ หลายๆคน หัวกะไดไม่เคยแห้ง พอใจก็เอา ไม่ชอบก็เขี่ยทิ้ง ทำตัวเหมือนเด็กโง่ (อาจจะด้วยเป็นคนอัธยาศัยดีมั้ง...เปิดรับหมด คุยกันก่อน ชอบค่อยเลือก แต่ถ้าเลือกใครแล้วจะไม่แคร์คนอื่นเลย รักเดียวใจเดียว ไม่แบ่งใคร และไม่คิดจะแบ่งด้วย :hihi: )

แต่พอทำงาน 20ต้นๆ ความคิดเริ่มเปลี่ยน เริ่มเลือกที่ทัศนคติมากกว่า ดูนิสัยใจคอมากกว่า เพราะเริ่มเช้าใจการใช้ชีวิต ภาระ และหน้าที่

ตอนนี้ 30 แล้ว แต่ก็ เลือกที่ทัศนคติ ความคิด การใช้ชีวิตจริง และศีลเสมอกันครับ อายุ หน้าตา ไม่ค่อยสนมาก เพราะเคยเจอหน้าตาดีแต่นิสัยแย่มาก บางคนภาพลักษณ์ภายนอกดูดี แต่คบกันไปนานๆ ข้างในกลวงมาก พอแสดงนิสัยแท้จริง รับไม่ค่อยได้เลย แบบเห็นแก่ตัวอ่ะ แต่ที่หน้าตาห่วย...แต่คบไปแล้ว take care ดีมาก เข้าใจเรา ผมยอมหมดใจเลย

แต่ตอนนี้ผมโสดนะครับ
:greez: :greez: :greez:

เจ้าของกระทู้ ก็ลองเปิดรับให้มากชิ้น ค่อยๆเลือก และศึกษาดูใจ เดี๋ยว จะแตะ30 นี่เลิกแอ๊บเลย :hihi:
สุภาษิตโบราณยังใช้ได้
คนจะงาม งามที่ที่ใจใช่ใบหน้า

งามที่กายที่ไหนก็มี....แต่งามที่ใจนี่แหละหายาก

สุดท้าย เมื่อเราแก่แล้วส่วนมากบันปลายชีวิต ไม่ว่าเพศไหน ส่วนมากก็อยู่คนเดียวนะ แต่มักจะมีเพื่อนคุยกันมากกว่า
ส่วนตัวผมคิดว่า แก่หนังเหี่ยวแล้ว น่าจะเข้าวัด ไปปฏิบัติธรรม หาความสงบ ตายแบบสงบน่าจะดีกว่าครับ
:kero: :kero: :kero:
User avatar
smileboy
ปริญญาตรี ปริญญาตรี
Posts: 1165
Joined: 05 Sep 2010 17:32

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post08 Sep 2016 15:48

จากประสบการณ์นะครับ (อิอิ ..... ห้ามพูดถึงอายุ) ผมว่ามันชิวมากเลย เลข 3 เลข 4 ... น้องที่คุยด้วยตอนนี้อายุ 22 เพิ่งรับปริญญาเมื่อช่วงที่ผ่านมา คนก่อนหน้านี้ 28 แต่ผมคบกับเค้าตั้งแต่เค้า 22 เลิกกันเพราะระยะทาง คนก่อนหน้านั้น อืม .. อายุเท่ากันแฮะ ... แต่คบแค่ครึ่งปีก็บายเพราะไกลกันและเริ่มทัศนคติไม่ตรงกัน ก่อนหน้านั้นก็เด็ก ทั้งๆที่ type หรือสเป๊คผมไม่ใช่เด็กเลย .. แต่จีบใครทีไรก็มีแต่เด็กกว่า ..

ดังนั้น ผมว่า ทุกอย่างมันอยู่ที่ทัศนคติของเราเองครับ เราคิดยังไง วางตัวแบบไหน และพัฒนาตัวเองตลอดเวลาหรือเปล่า เทคโนโลยีปัจจุบันมีเยอะแยะครับ ใช้ให้ถูก ใช้ให้เป็น นอกจากนี้ เราเปิดโอกาสให้ตัวเองขนาดไหนครับ

ถ้าเราอยู่แต่จุดเดิมๆสังคมเดิมๆ ใช้ชีวิตแบบเดิมๆมาปีสองปีแล้วยังไม่คบใคร ก็แสดงว่า เราก็มีโอกาศที่จะอยู่แบบนั้นไปได้อีกสี่ห้าปี โดยที่ยังไม่ได้คบกับใคร ... ถ้าชีวิตไม่เปลี่ยน ไม่มีโอกาสใหม่ๆ มีแต่อะไรเดิมๆ มันก็คงยากที่จะมีอะไรใหม่ๆเข้ามาในชีวิตครับ

สู้ๆ ครับ
why why why why why why why why why why
User avatar
dmmks
ปริญญาเอก ปริญญาเอก
Posts: 4556
Joined: 01 Jan 2008 14:48

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post08 Sep 2016 15:52

ขอโหวตให้เป็นกระทู้ทรงคุณค่าฮ่ะสำหรับเป็นพื้นที่แสดงความคิดและประสบการณ์ของเพื่อนๆ ในบอร์ด

คำตอบอาจแล้วแต่ประสบการณ์และสิ่งแวดล้อมของแต่ละคน - ไม่มีที่ถูกที่สุดและผิดที่สุด - ส่วนตัวผม "คนรัก" ที่ผมอยากใช้ชีวิตไปด้วยกันนั้น ลักษณะนิสัยสำคัญผมยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่สมัยป.ตรีแล้วครับ จนจะยี่สิบเก้าปลายปีนี้ ผมก็ต้องการคนที่รักครอบครัว มีงานที่ตัวเขาเองรัก และดูแลสุขภาพ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็เปลี่ยนไปตามยุค สมัยแต่ไม่ใช่สาระเท่าไหร่มีก็ได้ ไม่มีก็ได้

แต่ในขณะเดียวกัน ลักษณะข้างตนของคนรัก ผมเองก็ต้องทำให้ได้เช่นกันจะได้ไม่ดูเหมือนเห็นแก่ตัว จ้องแต่จะเกาะเขารับประทานไปตลอด ซึ่งถามว่า "จำนวนคนที่คิดแบบเดียวกับผมมันเยอะไหม" โดยส่วนตัวคงจะมีแต่อาจไม่เยอะมาก ดังนั้นมันก็อาจบอกเป็นนัยว่า "หารักแท้อาจต้องเหนื่อยหน่อย แต่ก็เชื่อว่าคงได้เจอกันสักวัน"

ลึกๆแล้วผมก็แอบเชื่อนะว่า "อยากได้แฟนแบบไหน ให้ทำตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่เอื้ออำนวยที่สุด" จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติและบุญกรรมที่ทำมาด้วยกันก็พอ เพราะฉะนั้นผมเลยไม่เอาใจไปจดจ่ออยู่กับแผนในบั้นปลายว่า "จะเตรียมโสดอย่างไร ถ้าไม่มีใครเอา" เพราะมันไกลเกินไป และอีกอย่างก็ไม่อยากแช่งตัวเองฮ่าๆ ... ผมเลยเลือกที่จะมองเรื่องการทำงาน เก็บเงินเงิน ดูแลสุขภาพ แล้วก็สนุกไปกับการใช้ชีวิตในปัจจุบันอย่างมีสติดีกว่า เพราะสิ่งเหล่านี้ผมสามารถออกแบบและกะเกณฑ์มันได้และมันก็เกิดประโยชน์กับผมในอนาคตมากกว่า "การวางแผนโสด" หรือกล่าวสั้นๆเลย ผมไม่มีแผน "ทำใจ" เลย

โดยสรุป ถ้าจะให้ผมตอบว่า "มีโอกาสเยอะไหม ถ้าจะหาคู่ดีๆเหมือนคู่ ช-ญ" ผมว่าก็ไม่ต่างกันหรอกครับ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับต้นทุนของตัวเราเองที่มีอยู่ กับลักษณะของคนรักที่คุณต้องการ มันใกล้เคียงกันมากไหม สิ่งแวดล้อมอำนวยไหม เช่น คุณทำงานหนัก มีเงินเก็บเยอะ แต่สุขภาพไม่ดี แต่อยากได้คนที่ทำงานไม่ต้องหนัก มีเงินเก็บบ้าง และหุ่นต้องดีมากจริงๆ --- ผมว่าอันนี้โอกาสก็ไม่มากเพราะต้องหาเหตุบังเอิญเพื่อให้คุณกับเขาได้เจอกัน เว้นแต่ เพื่อนสนิทจัดให้ หรือ หน้าที่การงานมีโอกาสได้เจอกัน ก็น่าจะเพิ่มโอกาสให้ได้เจอกันมากขึ้น แต่ทั้งนี้คนเราสองคนจะตัดสินใจคบกันหรือรักกัน ก็ต้องอาศัยปัจจัยอื่นประกอบด้วย อาทิ ทัศนคติ นิสัยส่วนตัว ข้อจำกัดในชีวิต เป็นต้น

แต่ในทางกลับกัน ถ้าไม่เลือกมาก ใครก็ได้ จัดมาเลยชอบได้หมด แล้วค่อยไปตัดสินใจรักทีหลัง กรณีนี้โอกาสก็จะเยอะขึ้นหน่อย --- แต่ก็ต้องเสียเวลาดูใจอีก เพราะทุกอย่างมันมีต้นทุนค่าเสียโอกาสทั้งนั้น ... สุดท้ายผมเลยขออนุญาตแนะนำว่า "ให้เลือกทางที่คุณมีต้นทุนค่าเสียโอกาสให้น้อยที่สุดก็พอ" ที่เหลือปล่อยให้ destiny ทำงาน

หวังว่าความเห็นผมจะตอบคำถามคุณนะครับ

นู๋ตั้ม (หรือ timtam - เพื่อนที่เมกาเรียกเพราะออกเสียงง่ายกว่าชื่อเล่นจริงๆ)

Life is always beautiful ",)
LiverPoolFC
ประถม ประถม
Posts: 292
Joined: 17 Jan 2012 01:38

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post08 Sep 2016 16:41

คำตอบ
มีครับ
:34: :34: :34:
pres28
ปริญญาโท ปริญญาโท
Posts: 2903
Joined: 04 Nov 2009 16:26

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post11 Sep 2016 01:55

เพิ่งได้เข้ามาดู ขอบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆครับ ประสบการณ์มาเต็มเพียบ 5555+

คือเรื่องทำใจกับอนาคต ผมไม่ได้กังวลเรื่องเงินหรือไม่มีใครดูแลอะไรนะครับ มันมาถึงยุคนี้แล้ว แม้แต่คู่ชายหญิงเองจำนวนมากก็ไม่หวังพึ่งลูกหลาน ดูแลตัวเองตอนแก่ทั้งนั้น

ที่กังวลสำหรับผม คนที่ไม่เคยสมหวังในรักสักครั้งเลยคือ ชั่วชีวิตอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์หวานๆแบบเขาบ้างนี่แหละครับ และถ้าตอนหนุ่มๆยังไม่ได้หรือไม่เคย แก่ตัวไปก็ยิ่งยากขึ้น ถึงดูแลตัวเองดียังไงเนื้อหนังมังสามันก็เหี่ยวแก่ไปตามวันเวลา เรื่องอย่างว่าก็ถดถอยลง ฝืนไม่ได้ ไม่มีคนอยากดู

แต่ก็อย่างที่พี่ๆหลายคนบอกว่าความคิดเราเปลี่ยนตลอดเวลา พอเข้าเลข 3 ผมอาจกังวลเรื่องนี้น้อยลง เลข 4 ก็อาจน้อยลงไปอีก เลข 5 ขอให้ลุกจากเตียงได้ไม่มึนก็คงดีมากแล้ว
Dicus
อนุบาล อนุบาล
Posts: 17
Joined: 07 Sep 2016 00:15

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post11 Sep 2016 16:12

Dicus wrote:คือเรื่องทำใจกับอนาคต ผมไม่ได้กังวลเรื่องเงินหรือไม่มีใครดูแลอะไรนะครับ มันมาถึงยุคนี้แล้ว แม้แต่คู่ชายหญิงเองจำนวนมากก็ไม่หวังพึ่งลูกหลาน ดูแลตัวเองตอนแก่ทั้งนั้น --- ใจร่มๆฮ่ะ รักแท้ยังมีอยู่จริงนะ (นี่เลย make it right ไปดูแบบมุ๊งมิ๊งกับค.รักของเด็กม.ปลาย)

ที่กังวลสำหรับผม คนที่ไม่เคยสมหวังในรักสักครั้งเลยคือ ชั่วชีวิตอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์หวานๆแบบเขาบ้างนี่แหละครับ ---เห็นบ่อยนะครับ พอบทจะเจอแล้วแต่งเลยเง้ น่าอิจฉาที่สุด ...และถ้าตอนหนุ่มๆยังไม่ได้หรือไม่เคย แก่ตัวไปก็ยิ่งยากขึ้น ถึงดูแลตัวเองดียังไงเนื้อหนังมังสามันก็เหี่ยวแก่ไปตามวันเวลา เรื่องอย่างว่าก็ถดถอยลง ฝืนไม่ได้ ไม่มีคนอยากดู --- โอ้ยอย่าเพิ่งรีบปลงครับ ใจเย็นๆๆ...สนุกกับชีวิตก่อน 30 กันเต๊อะ!!!

แต่ก็อย่างที่พี่ๆหลายคนบอกว่าความคิดเราเปลี่ยนตลอดเวลา พอเข้าเลข 3 ผมอาจกังวลเรื่องนี้น้อยลง เลข 4 ก็อาจน้อยลงไปอีก เลข 5 ขอให้ลุกจากเตียงได้ไม่มึนก็คงดีมากแล้ว --- ถ้าอยากลุกจากเตียงไหว ไปออกกำลังกันเถิดเอย

Life is always beautiful ",)
LiverPoolFC
ประถม ประถม
Posts: 292
Joined: 17 Jan 2012 01:38

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post11 Sep 2016 21:25

อยากจะบอกว่าเวลาเล่น Tinder

เจอเลขสองนำนี่ ปัดซ้ายทิ้งหมด

แต่ถ้าเป็น เลข 3 เลข 4 นี่ มีเปอรืเซนต์ปัดขวาสูง

ชอบความ Mature เรียบง่าย และอบอุ่น ฮิ้ววววววว

:25:
User avatar
PG13
ประถม ประถม
Posts: 173
Joined: 28 Feb 2015 00:54

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post11 Sep 2016 21:28

dmmks wrote:จากประสบการณ์นะครับ (อิอิ ..... ห้ามพูดถึงอายุ) ผมว่ามันชิวมากเลย เลข 3 เลข 4 ... น้องที่คุยด้วยตอนนี้อายุ 22 เพิ่งรับปริญญาเมื่อช่วงที่ผ่านมา คนก่อนหน้านี้ 28 แต่ผมคบกับเค้าตั้งแต่เค้า 22 เลิกกันเพราะระยะทาง คนก่อนหน้านั้น อืม .. อายุเท่ากันแฮะ ... แต่คบแค่ครึ่งปีก็บายเพราะไกลกันและเริ่มทัศนคติไม่ตรงกัน ก่อนหน้านั้นก็เด็ก ทั้งๆที่ type หรือสเป๊คผมไม่ใช่เด็กเลย .. แต่จีบใครทีไรก็มีแต่เด็กกว่า ..

ดังนั้น ผมว่า ทุกอย่างมันอยู่ที่ทัศนคติของเราเองครับ เราคิดยังไง วางตัวแบบไหน และพัฒนาตัวเองตลอดเวลาหรือเปล่า เทคโนโลยีปัจจุบันมีเยอะแยะครับ ใช้ให้ถูก ใช้ให้เป็น นอกจากนี้ เราเปิดโอกาสให้ตัวเองขนาดไหนครับ

ถ้าเราอยู่แต่จุดเดิมๆสังคมเดิมๆ ใช้ชีวิตแบบเดิมๆมาปีสองปีแล้วยังไม่คบใคร ก็แสดงว่า เราก็มีโอกาศที่จะอยู่แบบนั้นไปได้อีกสี่ห้าปี โดยที่ยังไม่ได้คบกับใคร ... ถ้าชีวิตไม่เปลี่ยน ไม่มีโอกาสใหม่ๆ มีแต่อะไรเดิมๆ มันก็คงยากที่จะมีอะไรใหม่ๆเข้ามาในชีวิตครับ

สู้ๆ ครับรู้สึกเหมือนจะพิมพ์ไปยิ้มไปนะครับพี่ อิอิอิ เป็นอมตะ :33:
User avatar
PG13
ประถม ประถม
Posts: 173
Joined: 28 Feb 2015 00:54

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post12 Sep 2016 03:10

Dicus wrote:เพิ่งได้เข้ามาดู ขอบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆครับ ประสบการณ์มาเต็มเพียบ 5555+

คือเรื่องทำใจกับอนาคต ผมไม่ได้กังวลเรื่องเงินหรือไม่มีใครดูแลอะไรนะครับ มันมาถึงยุคนี้แล้ว แม้แต่คู่ชายหญิงเองจำนวนมากก็ไม่หวังพึ่งลูกหลาน ดูแลตัวเองตอนแก่ทั้งนั้น

ที่กังวลสำหรับผม คนที่ไม่เคยสมหวังในรักสักครั้งเลยคือ ชั่วชีวิตอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์หวานๆแบบเขาบ้างนี่แหละครับ และถ้าตอนหนุ่มๆยังไม่ได้หรือไม่เคย แก่ตัวไปก็ยิ่งยากขึ้น ถึงดูแลตัวเองดียังไงเนื้อหนังมังสามันก็เหี่ยวแก่ไปตามวันเวลา เรื่องอย่างว่าก็ถดถอยลง ฝืนไม่ได้ ไม่มีคนอยากดู

แต่ก็อย่างที่พี่ๆหลายคนบอกว่าความคิดเราเปลี่ยนตลอดเวลา พอเข้าเลข 3 ผมอาจกังวลเรื่องนี้น้อยลง เลข 4 ก็อาจน้อยลงไปอีก เลข 5 ขอให้ลุกจากเตียงได้ไม่มึนก็คงดีมากแล้วจริงๆ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องนึงที่ผมเคยเครียดและกังวลนะ แต่มีเพื่อนคนนึงที่เขาอายุห่างจากผมมาก (น่าจะ 40 กว่าแล้ว)
บอกว่าการตามหามิตรภาพ และความรัก มันไม่สามารถจำกัดด้วยอายุได้หรอกครับ
มีหลายคน พอเจอคนรักที่ดี มิตรแท้ ก็เมื่อเข้า 30 หรือ 40 ไปแล้ว
อีกอย่าง เมื่อเวลาผ่านไป หลายความสัมพันธ์ที่เราคิดว่าดีกับเรา ก็จะอาจจะค่อยๆหลุดลอกออกตามเวลา

ลองมองไปหาคนที่มีแฟน และเป็นที่อิจฉาของเพื่อนๆดูสิครับ บางคนก็เลิกลากกันไป บางคนมีปัญหาครอบครัว ฯลฯ
จริงๆ การอยู่ในความสัมพันธ์มันไม่ได้น่าอภิรมณ์ขนาดนั้นหรอกครับ การมีง่ายๆ การมีเร็ว มันไม่ได้น่าอิจฉาขนาดนั้น
และก็มีอีกเยอะที่บางคนเคยแต่งงาน เคยมีความสัมพันธ์ แต่พอจบลง เขาเดินหน้าต่อ และก็แต่งงานใหม่ตอนอายุ 40 - 50

จากประสบการณ์ตรงของผม หลายคู่ที่คบกัน 8-10 ปี ก็มาเลิกกันในระยะเวลาอันสั้น และต่างคนต่างไปแต่งงานกับคนใหม่ก็มี

ความรักเป็นเรื่องจังหวะเวลา ไม่มีความแน่นอน เรากำหนดและควบคุมมันให้มาดั่งใจไม่ได้
ที่พูดคือ ผมคิดว่าไม่อยากให้ท้อแท้ ปลงตก กับเรื่องความรักอะครับ
อายุมากขึ้น อาจไม่ได้หมายความว่าเราต้องการความรักหรือเรื่อง sex น้อยลง แต่เราอาจจะมองมันด้วยมุมมองที่เข้าใจและมีวุฒิภาวะมากขึ้นก็ได้ครับ ไม่อยากปิดกั้นโอกาสของตัวเองในการทำอะไรบางอย่างเพียงแค่เราอายุมากขึ้น

(50 ไม่ใช่วัยที่ต้องกังวลว่าจะตื่นนอนขึ้นมาแล้วมึนหัวหรอกครับ
รอ 70-80 แล้วค่อยกังวลเรื่องนี้ดีกว่า 50 ยังมีแรงทำอะไรได้อีกเยอะครับ)
TheBloodOrange
ประถม ประถม
Posts: 373
Joined: 23 Jan 2012 23:14

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post17 Sep 2016 02:55

LiverPoolFC wrote:ขอโหวตให้เป็นกระทู้ทรงคุณค่าฮ่ะสำหรับเป็นพื้นที่แสดงความคิดและประสบการณ์ของเพื่อนๆ ในบอร์ด

คำตอบอาจแล้วแต่ประสบการณ์และสิ่งแวดล้อมของแต่ละคน - ไม่มีที่ถูกที่สุดและผิดที่สุด - ส่วนตัวผม "คนรัก" ที่ผมอยากใช้ชีวิตไปด้วยกันนั้น ลักษณะนิสัยสำคัญผมยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่สมัยป.ตรีแล้วครับ จนจะยี่สิบเก้าปลายปีนี้ ผมก็ต้องการคนที่รักครอบครัว มีงานที่ตัวเขาเองรัก และดูแลสุขภาพ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็เปลี่ยนไปตามยุค สมัยแต่ไม่ใช่สาระเท่าไหร่มีก็ได้ ไม่มีก็ได้

แต่ในขณะเดียวกัน ลักษณะข้างตนของคนรัก ผมเองก็ต้องทำให้ได้เช่นกันจะได้ไม่ดูเหมือนเห็นแก่ตัว จ้องแต่จะเกาะเขารับประทานไปตลอด ซึ่งถามว่า "จำนวนคนที่คิดแบบเดียวกับผมมันเยอะไหม" โดยส่วนตัวคงจะมีแต่อาจไม่เยอะมาก ดังนั้นมันก็อาจบอกเป็นนัยว่า "หารักแท้อาจต้องเหนื่อยหน่อย แต่ก็เชื่อว่าคงได้เจอกันสักวัน"

ลึกๆแล้วผมก็แอบเชื่อนะว่า "อยากได้แฟนแบบไหน ให้ทำตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่เอื้ออำนวยที่สุด" จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติและบุญกรรมที่ทำมาด้วยกันก็พอ เพราะฉะนั้นผมเลยไม่เอาใจไปจดจ่ออยู่กับแผนในบั้นปลายว่า "จะเตรียมโสดอย่างไร ถ้าไม่มีใครเอา" เพราะมันไกลเกินไป และอีกอย่างก็ไม่อยากแช่งตัวเองฮ่าๆ ... ผมเลยเลือกที่จะมองเรื่องการทำงาน เก็บเงินเงิน ดูแลสุขภาพ แล้วก็สนุกไปกับการใช้ชีวิตในปัจจุบันอย่างมีสติดีกว่า เพราะสิ่งเหล่านี้ผมสามารถออกแบบและกะเกณฑ์มันได้และมันก็เกิดประโยชน์กับผมในอนาคตมากกว่า "การวางแผนโสด" หรือกล่าวสั้นๆเลย ผมไม่มีแผน "ทำใจ" เลย

โดยสรุป ถ้าจะให้ผมตอบว่า "มีโอกาสเยอะไหม ถ้าจะหาคู่ดีๆเหมือนคู่ ช-ญ" ผมว่าก็ไม่ต่างกันหรอกครับ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับต้นทุนของตัวเราเองที่มีอยู่ กับลักษณะของคนรักที่คุณต้องการ มันใกล้เคียงกันมากไหม สิ่งแวดล้อมอำนวยไหม เช่น คุณทำงานหนัก มีเงินเก็บเยอะ แต่สุขภาพไม่ดี แต่อยากได้คนที่ทำงานไม่ต้องหนัก มีเงินเก็บบ้าง และหุ่นต้องดีมากจริงๆ --- ผมว่าอันนี้โอกาสก็ไม่มากเพราะต้องหาเหตุบังเอิญเพื่อให้คุณกับเขาได้เจอกัน เว้นแต่ เพื่อนสนิทจัดให้ หรือ หน้าที่การงานมีโอกาสได้เจอกัน ก็น่าจะเพิ่มโอกาสให้ได้เจอกันมากขึ้น แต่ทั้งนี้คนเราสองคนจะตัดสินใจคบกันหรือรักกัน ก็ต้องอาศัยปัจจัยอื่นประกอบด้วย อาทิ ทัศนคติ นิสัยส่วนตัว ข้อจำกัดในชีวิต เป็นต้น

แต่ในทางกลับกัน ถ้าไม่เลือกมาก ใครก็ได้ จัดมาเลยชอบได้หมด แล้วค่อยไปตัดสินใจรักทีหลัง กรณีนี้โอกาสก็จะเยอะขึ้นหน่อย --- แต่ก็ต้องเสียเวลาดูใจอีก เพราะทุกอย่างมันมีต้นทุนค่าเสียโอกาสทั้งนั้น ... สุดท้ายผมเลยขออนุญาตแนะนำว่า "ให้เลือกทางที่คุณมีต้นทุนค่าเสียโอกาสให้น้อยที่สุดก็พอ" ที่เหลือปล่อยให้ destiny ทำงาน

หวังว่าความเห็นผมจะตอบคำถามคุณนะครับ

นู๋ตั้ม (หรือ timtam - เพื่อนที่เมกาเรียกเพราะออกเสียงง่ายกว่าชื่อเล่นจริงๆ)ตอบครับตอบ แล้วก็เป็นคำแนะนำที่ดีมากด้วย

ผมชอบคำว่าให้ Destiny ทำงานของมันมาก

คือตอนแรกผมไม่ได้เชื่อเรื่อง "ถ้าถึงเวลา ความรักมันจะมาหาเอง" นะ แต่ผมเห็นคนรอบตัวหลายคู่ที่มันรักกัน เหตุการณ์ที่มันได้เจอกันมันเกินกว่าความบังเอิญมากๆ มันเหมือนมีใครกำกับบทมาแล้ว ถ้าพูดออกแนวความเชื่อหน่อยมันก็คือเรื่องบุพเพ หรือถ้าภาษาคณิตศาตร์มันก็คือมีตัวแปรที่เรามองไม่เห็นจำนวนมหาศาลอยู่เบื้องหลังชีวิตเรา เรากำกับชีวิตตัวเองได้แค่ส่วนนึงเท่านั้น

แล้วที่สำคัญคือผมไม่เคยคิดเอาเปรียบคนที่จะมาเป็นแฟนนะครับ พยายามอัพราคาตัวเองเสมอให้เท่าเทียม 555+ จัดฟันก็แล้ว ฟิตหุ่นก็แล้ว ในขณะที่เพื่อนร่วมรุ่นตอนเรียนมันพุงยื่นออกหน้าออกตากันหมด เวลาจะมองใครหรือเข้าหาใครก็เลือกที่คิดว่าหน้าตารูปร่างห่างไกลจากความหล่อเท่าที่จะทำได้ ชนิดที่ว่าถ้าต่ำกว่านี้มันจะไม่สามารถจินตนาการเป็นคู่นอนกันได้แล้ว ก็ยังไม่มีคนคุยด้วยแม้แต่คนเดียว Destiny เรื่องนี้มันไม่ค่อยเข้าข้างคนหน้าเยินแบบผมจริงๆอ่ะครับ 55+ คืออัพส่วนอื่นมารวมๆกันแล้วมันก็ได้แค่ไปวัดไปวาเท่านั่นเอง แต่ผมคงไม่อัพราคาด้วยมีดหมอกับหน้าอ่ะครับ คือถ้าชีวิตนี้มันจะไม่มีจริงๆก็ช่างมัน

TheBloodOrange wrote:
Dicus wrote:เพิ่งได้เข้ามาดู ขอบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆครับ ประสบการณ์มาเต็มเพียบ 5555+

คือเรื่องทำใจกับอนาคต ผมไม่ได้กังวลเรื่องเงินหรือไม่มีใครดูแลอะไรนะครับ มันมาถึงยุคนี้แล้ว แม้แต่คู่ชายหญิงเองจำนวนมากก็ไม่หวังพึ่งลูกหลาน ดูแลตัวเองตอนแก่ทั้งนั้น

ที่กังวลสำหรับผม คนที่ไม่เคยสมหวังในรักสักครั้งเลยคือ ชั่วชีวิตอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์หวานๆแบบเขาบ้างนี่แหละครับ และถ้าตอนหนุ่มๆยังไม่ได้หรือไม่เคย แก่ตัวไปก็ยิ่งยากขึ้น ถึงดูแลตัวเองดียังไงเนื้อหนังมังสามันก็เหี่ยวแก่ไปตามวันเวลา เรื่องอย่างว่าก็ถดถอยลง ฝืนไม่ได้ ไม่มีคนอยากดู

แต่ก็อย่างที่พี่ๆหลายคนบอกว่าความคิดเราเปลี่ยนตลอดเวลา พอเข้าเลข 3 ผมอาจกังวลเรื่องนี้น้อยลง เลข 4 ก็อาจน้อยลงไปอีก เลข 5 ขอให้ลุกจากเตียงได้ไม่มึนก็คงดีมากแล้วจริงๆ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องนึงที่ผมเคยเครียดและกังวลนะ แต่มีเพื่อนคนนึงที่เขาอายุห่างจากผมมาก (น่าจะ 40 กว่าแล้ว)
บอกว่าการตามหามิตรภาพ และความรัก มันไม่สามารถจำกัดด้วยอายุได้หรอกครับ
มีหลายคน พอเจอคนรักที่ดี มิตรแท้ ก็เมื่อเข้า 30 หรือ 40 ไปแล้ว
อีกอย่าง เมื่อเวลาผ่านไป หลายความสัมพันธ์ที่เราคิดว่าดีกับเรา ก็จะอาจจะค่อยๆหลุดลอกออกตามเวลา

ลองมองไปหาคนที่มีแฟน และเป็นที่อิจฉาของเพื่อนๆดูสิครับ บางคนก็เลิกลากกันไป บางคนมีปัญหาครอบครัว ฯลฯ
จริงๆ การอยู่ในความสัมพันธ์มันไม่ได้น่าอภิรมณ์ขนาดนั้นหรอกครับ การมีง่ายๆ การมีเร็ว มันไม่ได้น่าอิจฉาขนาดนั้น
และก็มีอีกเยอะที่บางคนเคยแต่งงาน เคยมีความสัมพันธ์ แต่พอจบลง เขาเดินหน้าต่อ และก็แต่งงานใหม่ตอนอายุ 40 - 50

จากประสบการณ์ตรงของผม หลายคู่ที่คบกัน 8-10 ปี ก็มาเลิกกันในระยะเวลาอันสั้น และต่างคนต่างไปแต่งงานกับคนใหม่ก็มี

ความรักเป็นเรื่องจังหวะเวลา ไม่มีความแน่นอน เรากำหนดและควบคุมมันให้มาดั่งใจไม่ได้
ที่พูดคือ ผมคิดว่าไม่อยากให้ท้อแท้ ปลงตก กับเรื่องความรักอะครับ
อายุมากขึ้น อาจไม่ได้หมายความว่าเราต้องการความรักหรือเรื่อง sex น้อยลง แต่เราอาจจะมองมันด้วยมุมมองที่เข้าใจและมีวุฒิภาวะมากขึ้นก็ได้ครับ ไม่อยากปิดกั้นโอกาสของตัวเองในการทำอะไรบางอย่างเพียงแค่เราอายุมากขึ้น

(50 ไม่ใช่วัยที่ต้องกังวลว่าจะตื่นนอนขึ้นมาแล้วมึนหัวหรอกครับ
รอ 70-80 แล้วค่อยกังวลเรื่องนี้ดีกว่า 50 ยังมีแรงทำอะไรได้อีกเยอะครับ)


ครับ ผมก็คงมองหาไปเรื่อยๆจนกว่ามันจะเจอหรือเบื่อไปเองนั่นแหละครับ

เห็นด้วยครับว่า อายุมากขึ้นความต้องการรักหรือ sex อาจไม่ได้น้อยลง ผมกังวลก็แค่ว่า เดี๋ยวมันมาเจอกันเอาตอนแก่ 50 ขึ้นไป มันเหมือนเจอไม้งามยามขวานบิ่นอ่ะ วัยขนาดนั้นมันทำอะไรกันไม่ได้เหมือนตอนหนุ่มๆแล้ว เสียของไปเปล่าๆ แล้วถ้าไปมีแฟนคนแรกแล้วอกหักฟูมฟายตอน 50 นี่มันเสียแก่จริงๆนะ
Dicus
อนุบาล อนุบาล
Posts: 17
Joined: 07 Sep 2016 00:15

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post23 Sep 2016 13:48

พี่ได กังวลมากไปป่าวครับ กับการหาคู่

ลองมองอีกมุมดีไหนครับ
เช่น
มันไม่แปลกหรอกครับที่พี่เป็นคนโสดวัย 40 อัพ
คนโสดวัย 40 อัพ มีเป็นยี่สิบ สามสิบล้านคน เขายังhappy มากกับการเป็นโสด
พี่ลองมอง การใช้ชีวิตแบบhappy แบบคนโสดดีไหมครับ
มีเป้าหมายระยะสั่น มีสิ่งที่ต้องทำ ให้รู้สึกถึงความตื่นเต้นในชีวิต

ส่วนคำถาม ที่พี่ว่า พยายามอัพ ตัวเอง แต่ทำไมยังไม่มีคนคุยด้วย
อาจเป็นเพราะ ขึ้เก๊ก เงียบครึ่ม เดาใจยาก ประมาณว่า "มองกู" เป็นป่าวอ่ะ :24: ชอบกูป่าวอ่ะ :24: อีกคนเดามโนไปเองเตาไม่ออก
ใช้สเน่ห์ไม่เป็น เข้าถึงอยาก ทำตัวน่ารำคาญ เช่น เอาแต่ใจตัวเอง งอแง้บ่อย ไม่มีเหตุผล ทำตัวหวงก้างเกินไป จู้จี้จุกจิก ตินู้นตินี้ จนอีกฝ่ายดูด้อยจมดิน

ควรจะบริหารสเน่ห์บ้าง เช่น ยิ้ม ให้คนที่เรามองแล้วชอบ, หาเรื่องไปใกล้ชิด เช่น ไปร้านอาหารคนกินเยอะ ที่นั่งเต็ม และ มีหนุ่มโสดมองแล้วชอบนั่งคนเดียว จะได้ไปขอนั่งด้วย , สายตาพิฆาต (ผมไม่ถนัด แต่คนอื่นชอบใช้กับผม) คือการ มองคนที่ชอบ แล้วยิ้มให้ แล้วหันมามองบ่อยๆ ให้เขารู้ ถ้าเขา ยิ้มตอบบ่อยๆ ก็มีแนวโน้มว่าชอบเหมือนกัน แต่ถ้าเขาหนีก็เลิกซะ , การเริ่มทำความรู้จัก เช่น เห็นบ่อย ชอบ ก็ทัก "อยู่แถวนี้เหรอ, ทำงานแถวนี้เหรอ, ร้านนี้อยู่ไหน(ทั้งๆที่รู้อยู่แล้ว)"

เหมือนเซลขายยาให้หมออ่ะครับ
มีเซลมาขายยาให้หมอเป็นร้อยคน ทำยังไงให้หมอจำเราได้
ก็ต้องไปทักหมอและพูดชื่อเราบ่อยๆ เช่น บอยจะมานำเสนอยาใหม่ บอยว่า ตอนนี้มันถูกมาก ทางบริษัทบอยกำลังโปรโมทเลยลดราคาพิเศษ ซึ่งเท่าที่บอยอยู่มา ไม่เคยขายราคานี้เลย บอย เลยคิดว่าคุณหมอน่าจะสนใจ ...ประมาณนี้ คือใช้ชื่อตัวเองแทนคำว่า "ผม" เวลาเขาเจอหน้าเราเขาจะจำชื่อเราได้ เป็นทักษะหนึ่งของเซลที่รู้มา แต่คุณต้องกล้าที่จะเริ่มทักทาย

:kero:
User avatar
smileboy
ปริญญาตรี ปริญญาตรี
Posts: 1165
Joined: 05 Sep 2010 17:32

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post24 Sep 2016 03:22

smileboy wrote:พี่ได กังวลมากไปป่าวครับ กับการหาคู่

ลองมองอีกมุมดีไหนครับ
เช่น
มันไม่แปลกหรอกครับที่พี่เป็นคนโสดวัย 40 อัพ
คนโสดวัย 40 อัพ มีเป็นยี่สิบ สามสิบล้านคน เขายังhappy มากกับการเป็นโสด
พี่ลองมอง การใช้ชีวิตแบบhappy แบบคนโสดดีไหมครับ
มีเป้าหมายระยะสั่น มีสิ่งที่ต้องทำ ให้รู้สึกถึงความตื่นเต้นในชีวิต

ส่วนคำถาม ที่พี่ว่า พยายามอัพ ตัวเอง แต่ทำไมยังไม่มีคนคุยด้วย
อาจเป็นเพราะ ขึ้เก๊ก เงียบครึ่ม เดาใจยาก ประมาณว่า "มองกู" เป็นป่าวอ่ะ :24: ชอบกูป่าวอ่ะ :24: อีกคนเดามโนไปเองเตาไม่ออก
ใช้สเน่ห์ไม่เป็น เข้าถึงอยาก ทำตัวน่ารำคาญ เช่น เอาแต่ใจตัวเอง งอแง้บ่อย ไม่มีเหตุผล ทำตัวหวงก้างเกินไป จู้จี้จุกจิก ตินู้นตินี้ จนอีกฝ่ายดูด้อยจมดิน

ควรจะบริหารสเน่ห์บ้าง เช่น ยิ้ม ให้คนที่เรามองแล้วชอบ, หาเรื่องไปใกล้ชิด เช่น ไปร้านอาหารคนกินเยอะ ที่นั่งเต็ม และ มีหนุ่มโสดมองแล้วชอบนั่งคนเดียว จะได้ไปขอนั่งด้วย , สายตาพิฆาต (ผมไม่ถนัด แต่คนอื่นชอบใช้กับผม) คือการ มองคนที่ชอบ แล้วยิ้มให้ แล้วหันมามองบ่อยๆ ให้เขารู้ ถ้าเขา ยิ้มตอบบ่อยๆ ก็มีแนวโน้มว่าชอบเหมือนกัน แต่ถ้าเขาหนีก็เลิกซะ , การเริ่มทำความรู้จัก เช่น เห็นบ่อย ชอบ ก็ทัก "อยู่แถวนี้เหรอ, ทำงานแถวนี้เหรอ, ร้านนี้อยู่ไหน(ทั้งๆที่รู้อยู่แล้ว)"

เหมือนเซลขายยาให้หมออ่ะครับ
มีเซลมาขายยาให้หมอเป็นร้อยคน ทำยังไงให้หมอจำเราได้
ก็ต้องไปทักหมอและพูดชื่อเราบ่อยๆ เช่น บอยจะมานำเสนอยาใหม่ บอยว่า ตอนนี้มันถูกมาก ทางบริษัทบอยกำลังโปรโมทเลยลดราคาพิเศษ ซึ่งเท่าที่บอยอยู่มา ไม่เคยขายราคานี้เลย บอย เลยคิดว่าคุณหมอน่าจะสนใจ ...ประมาณนี้ คือใช้ชื่อตัวเองแทนคำว่า "ผม" เวลาเขาเจอหน้าเราเขาจะจำชื่อเราได้ เป็นทักษะหนึ่งของเซลที่รู้มา แต่คุณต้องกล้าที่จะเริ่มทักทาย

:kero:


ใช่เลยครับ 40+ ที่เป็นโสดมันก็มีเยอะเนาะ แต่ผมว่าส่วนใหญ่ก็เคยผ่านประสบการณ์รักมาก่อน ไม่ว่าจะสั้นหรือยาว

ถ้าชีวิตนี้จะต้องลงหลุมไปโดยไม่เคยมีประสบการณ์นี้เลย ก็ไม่เป็นไร แต่มันก็คงน่าเสียดายมากอยู่ ว่ามั้ยครับ

ถึงจะมีหลายคนชอบบอกผมว่าความรักมันอยู่รอบตัวแหละ รักของเพื่อน รักของพ่อแม่ แต่คือโลจิกมัน... ผมว่ามันเทียบกันไม่ได้อ่ะครับ มันเหมือนเอานมไปเปรียบกับโค้กคือเป็นเครื่องดื่มเหมือนกัน แต่ให้รส ให้คุณค่าอะไรต่างกันมาก

เรื่องบริหารสเน่ห์ผมว่าจริงอย่างที่พี่บอก โดยปกติผมเป็นคนหน้านิ่ง หน้าไม่รับแขกนั่นแหละ แต่ผมก็พยายามทำให้ตัวเองดูเป็นมิตรมากขึ้นอยู่เหมือนกัน ทุกวันนี้ที่ทำงานถามว่ามีใครแลกสายตากับผมมั้ย ก็มีครับ แต่ผมหวั่นมากกว่า 555+ คือกลัวมากว่ามันจะไม่ใช่อย่างที่ผมคิด กลัวสายตาที่มองกลับมาแท้ที่จริงเค้ากำลังคิดว่า "มึงมองอะไรกูนักหนาวะ" ซึ่งถ้ายิ้มให้มันจะดูน่าสยดสยองสำหรับเค้ามากเลยนะครับ :14:

แต่เทคนิคการจีบของพี่นี่ทำเอาผมร้องเหยดดดในใจ มีการปรับใช้กลยุทธ์เซลมาใช้กับการจีบด้วย
แต่ลืมไปว่าการจีบมันก็คือการขายเหมือนกันนั่นแหละ :kero:
Dicus
อนุบาล อนุบาล
Posts: 17
Joined: 07 Sep 2016 00:15

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post24 Sep 2016 10:51

จริงๆก็ไม่น่าเศร้านะ

เพราะพี่ได ยังได้รัก ดีกว่ารักใครไม่เป็น
:29: :29: :29:

จริงๆ มีหลายปัจจัยที่ทำให้พี่มีเสน่ห์ เช่นการแต่งกาย บางคนชอบแนวเซอร์ บางคนชอบฮิพพ็อพ บางคนชอบเนียบ บางคนชอบฟิต :1:

กิจกรรมก็มีส่วน คือ ส่วนมาก ได้กิ๊กได้แฟน จากการทำกิจกรรมที่ชอบเหมือนกัน หรือใกล้เคียงกัน เช่น พี่ๆบางคนชอบฟิตเนส ไปพับ แฟนก็ชนกันแถวนั้นอ่ะ ตอนถอดบ้าง ตอนกอดมั้ง (เดานะ :1: ) พี่ๆบางคน ชอบต้นไม้ ชอบตีแบต เด็กๆ ก็มาจับมือ มาซับเหงื่อ ยกเว้นพวกเก็บตัวเงียบอยู่ในห้อง ก็หาเอาทางเน็ต (ไลน์ เฟส เว็บ แอ็พ) หรือพวกบ้ากาม ก็ ตามสถานที่นัดเป็ด (มั้งครับ...อันนี้เดา100%นะ ไม่รู้จริงๆ)

ดีที่สุดคือ หาตัวเองให้เจอ แล้วเป็นตัวของตัวเองซะ จะได้มั่นใจตัวเอง จะได้แสดงตัวตนของเราจริงๆ ให้คนอื่นเห็น ใครไม่เอา เราก็ strong ไม่แคร์ อาจจะไม่ใช่เนื้อคู่สำหรับเรา เรามีความสุข แบบที่เรามี ถ้าอยากมีมากไป ก็ลองถามตัวเองว่า สุขไหม สุดท้ายก็มานั่งเหงา (ทุกข์ซะงั้น) สู้เราใช้ชีวิต กับสิ่งที่มี และเปิดโอกาส ให้ได้เจอ ได้ มโน ได้หวานชี่นบ้าง ขมขื่นบ้าง จะเป็นสุขกับชีวิตกว่าไหมครับ :1: :1: :1:

สมัยนี้คนรูปงามหาง่าย ...แต่คนจิตใจงาน (นิสัยดี...จริงใจ รักเราคนเดียว) หายาก เพราะคนส่วนมาก พยายามที่จะหา แต่ไม่พยายามที่จะเป็น


:29: :29: :29:
Last edited by smileboy on 24 Sep 2016 11:08, edited 1 time in total.
User avatar
smileboy
ปริญญาตรี ปริญญาตรี
Posts: 1165
Joined: 05 Sep 2010 17:32

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post24 Sep 2016 11:04

ล่าสุด ผมเพิ่งไปเจอ ผู้ชายคนหนึ่ง เขามาจีบเพื่อนผม มองหน้า สแกน :1: อยากเป็นค่าง ไปเกาะ ดูแล้วมีอายุแล้ว แต่ยังดูดีมาก

กลับมาห้อง เพื่อนผู้หญิงบอกว่าเขาเพิ่งมาจีบ แต่ดูแล้วเหมือนเก้ง (เกย์ Top) แกว่าเหมือนเก้งไหม ก็เลยบอกไปตรงๆว่า เหมือน :hihi:
มันถามว่าเหมือนตรงไหน :21: เลยตอบไปว่าดูเนียบ ดูสุภาพ และขึ้เก็ก (ในใจอยากบอกว่า ก็ผมเจอพี่ครั้งแรก พี่จ้องผม ตาไม่กระพริบ จนผม เริ่มแพ้สายตาผู้ชาย ต้องหันหลบ แถมพี่คุยไป แล้วยังมองตามอีก :7: เลยมโนไปก่อนว่า เป็น) เพื่อนคนอื่นก็บอกว่าน่าจะเป็น แต่พี่ผู้ชาย เขาบอกว่าไม่ได้เป็นเก้ง ผมก็ลืมถามต่อไปว่า เป็นไบป่าว :21:
พี่เขาอายุ 40 แล้วครับ

จริงๆแล้ว 40 ยังไม่แก่นะ ล่าสุด ดารา อั๊ต ยังมาถอดเสื้อโชว์กล้ามอยู่เลย :10:


:29: :29: :29:
User avatar
smileboy
ปริญญาตรี ปริญญาตรี
Posts: 1165
Joined: 05 Sep 2010 17:32

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post25 Sep 2016 03:42

smileboy wrote:จริงๆก็ไม่น่าเศร้านะ

เพราะพี่ได ยังได้รัก ดีกว่ารักใครไม่เป็น
:29: :29: :29:

จริงๆ มีหลายปัจจัยที่ทำให้พี่มีเสน่ห์ เช่นการแต่งกาย บางคนชอบแนวเซอร์ บางคนชอบฮิพพ็อพ บางคนชอบเนียบ บางคนชอบฟิต :1:

กิจกรรมก็มีส่วน คือ ส่วนมาก ได้กิ๊กได้แฟน จากการทำกิจกรรมที่ชอบเหมือนกัน หรือใกล้เคียงกัน เช่น พี่ๆบางคนชอบฟิตเนส ไปพับ แฟนก็ชนกันแถวนั้นอ่ะ ตอนถอดบ้าง ตอนกอดมั้ง (เดานะ :1: ) พี่ๆบางคน ชอบต้นไม้ ชอบตีแบต เด็กๆ ก็มาจับมือ มาซับเหงื่อ ยกเว้นพวกเก็บตัวเงียบอยู่ในห้อง ก็หาเอาทางเน็ต (ไลน์ เฟส เว็บ แอ็พ) หรือพวกบ้ากาม ก็ ตามสถานที่นัดเป็ด (มั้งครับ...อันนี้เดา100%นะ ไม่รู้จริงๆ)

ดีที่สุดคือ หาตัวเองให้เจอ แล้วเป็นตัวของตัวเองซะ จะได้มั่นใจตัวเอง จะได้แสดงตัวตนของเราจริงๆ ให้คนอื่นเห็น ใครไม่เอา เราก็ strong ไม่แคร์ อาจจะไม่ใช่เนื้อคู่สำหรับเรา เรามีความสุข แบบที่เรามี ถ้าอยากมีมากไป ก็ลองถามตัวเองว่า สุขไหม สุดท้ายก็มานั่งเหงา (ทุกข์ซะงั้น) สู้เราใช้ชีวิต กับสิ่งที่มี และเปิดโอกาส ให้ได้เจอ ได้ มโน ได้หวานชี่นบ้าง ขมขื่นบ้าง จะเป็นสุขกับชีวิตกว่าไหมครับ :1: :1: :1:

สมัยนี้คนรูปงามหาง่าย ...แต่คนจิตใจงาน (นิสัยดี...จริงใจ รักเราคนเดียว) หายาก เพราะคนส่วนมาก พยายามที่จะหา แต่ไม่พยายามที่จะเป็น


:29: :29: :29:


แหม่ รักใครไม่เป็นนี่ดีนะ มันไม่ต้องเจ็บ ไม่ต้องผิดหวังไง ก็อยู่ไปเรื่อยๆ

เอาเข้าจริงผมรู้ว่าผมชอบอะไรนะ แต่ไม่รู้ผมดวงซวยหรือว่าอะไร คือผมชอบเล่นเกมแหละ ตอนแรกผมก็คิดว่ามันต้องหาง่ายสิ เกย์มันก็ผู้ชายมันก็น่าจะมีเล่นเกมเยอะอยู่แล้ว แต่ผลปรากฏว่าผู้ชายที่รู้จักที่ทำงานกับตอนเรียนโทมันไม่ใช่แบบนั้นเลยอ่ะครับ คือมันดันเป็นพวกสายเน้นเที่ยว ชมนกชมไม้ กับมีงานอดิเรกอื่นทำ ผู้หญิงที่รู้จักช่วงนี้ยังเป็นพวกบ้าเกมมากกว่าอีก

อ่ะ แต่ช่างมัน ผมยังชอบไปยกน้ำหนักที่สวนใกล้บ้านด้วย แต่นี่มันก็ผ่านมาจะ 4 - 5 ปีแล้ว ... คนคุยอยู่ไหน ที่ได้มาก็แค่ เพื่อน (แน่นอน พวกนี้มันก็ไม่รู้ว่าผมเป็น) เมื่อก่อนอยากมีเพื่อนนะ เพื่อนน้อยมาก แต่ตอนนี้พอ อยากได้คนคนเดียว แต่ก็อย่างว่ามัน 4-5 ปีแล้ว มันน่าจะมีโปรเกรซอะไรบ้างสิ /ชำเลืองไปค้อนโชคชะตา
Dicus
อนุบาล อนุบาล
Posts: 17
Joined: 07 Sep 2016 00:15

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post26 Sep 2016 10:53

Dicus wrote:แหม่ รักใครไม่เป็นนี่ดีนะ มันไม่ต้องเจ็บ ไม่ต้องผิดหวังไง ก็อยู่ไปเรื่อยๆ

เอาเข้าจริงผมรู้ว่าผมชอบอะไรนะ แต่ไม่รู้ผมดวงซวยหรือว่าอะไร คือผมชอบเล่นเกมแหละ ตอนแรกผมก็คิดว่ามันต้องหาง่ายสิ เกย์มันก็ผู้ชายมันก็น่าจะมีเล่นเกมเยอะอยู่แล้ว แต่ผลปรากฏว่าผู้ชายที่รู้จักที่ทำงานกับตอนเรียนโทมันไม่ใช่แบบนั้นเลยอ่ะครับ คือมันดันเป็นพวกสายเน้นเที่ยว ชมนกชมไม้ กับมีงานอดิเรกอื่นทำ ผู้หญิงที่รู้จักช่วงนี้ยังเป็นพวกบ้าเกมมากกว่าอีก

อ่ะ แต่ช่างมัน ผมยังชอบไปยกน้ำหนักที่สวนใกล้บ้านด้วย แต่นี่มันก็ผ่านมาจะ 4 - 5 ปีแล้ว ... คนคุยอยู่ไหน ที่ได้มาก็แค่ เพื่อน (แน่นอน พวกนี้มันก็ไม่รู้ว่าผมเป็น) เมื่อก่อนอยากมีเพื่อนนะ เพื่อนน้อยมาก แต่ตอนนี้พอ อยากได้คนคนเดียว แต่ก็อย่างว่ามัน 4-5 ปีแล้ว มันน่าจะมีโปรเกรซอะไรบ้างสิ /ชำเลืองไปค้อนโชคชะตา


สรุป มาอยู่เรื่อยๆเหมือนผมดีกว่าม๊ะ :D ....หาพักพวก โสด :29:

แต่ก่อนผมก็เล่นเกมส์นะ ...แต่ตอนเล่นไม่ได้ มานั่งมอง นั่งหา กันหรอกครับ เล่นเกมส์อย่างเดียวสนุกดี

ส่วนยกน้ำหนัก พี่ไดก็ไปเล่นในฟิตเนสดิ เช่นย่านสีลม น่าจะมีเยอะ...หรือชอบในสวนก็ไปสวนที่มีคนวิ่งเยอะหน่อย แล้วก็ใส่เสื้อฟิตๆ โชว์กล้าม แต่ส่วนล่างไม่ต้องฟิตนะ ดูหื่นไป ไม่สุภาพในที่สาธารณะ :hihi:

ปล.พี่ได เรียนเอก อยู่เมืองนอกเหรอ :24: ทำมามาโพสท์แต่ช่วง T สาม :24:
User avatar
smileboy
ปริญญาตรี ปริญญาตรี
Posts: 1165
Joined: 05 Sep 2010 17:32

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post07 Oct 2016 23:09

smileboy wrote:
Dicus wrote:แหม่ รักใครไม่เป็นนี่ดีนะ มันไม่ต้องเจ็บ ไม่ต้องผิดหวังไง ก็อยู่ไปเรื่อยๆ

เอาเข้าจริงผมรู้ว่าผมชอบอะไรนะ แต่ไม่รู้ผมดวงซวยหรือว่าอะไร คือผมชอบเล่นเกมแหละ ตอนแรกผมก็คิดว่ามันต้องหาง่ายสิ เกย์มันก็ผู้ชายมันก็น่าจะมีเล่นเกมเยอะอยู่แล้ว แต่ผลปรากฏว่าผู้ชายที่รู้จักที่ทำงานกับตอนเรียนโทมันไม่ใช่แบบนั้นเลยอ่ะครับ คือมันดันเป็นพวกสายเน้นเที่ยว ชมนกชมไม้ กับมีงานอดิเรกอื่นทำ ผู้หญิงที่รู้จักช่วงนี้ยังเป็นพวกบ้าเกมมากกว่าอีก

อ่ะ แต่ช่างมัน ผมยังชอบไปยกน้ำหนักที่สวนใกล้บ้านด้วย แต่นี่มันก็ผ่านมาจะ 4 - 5 ปีแล้ว ... คนคุยอยู่ไหน ที่ได้มาก็แค่ เพื่อน (แน่นอน พวกนี้มันก็ไม่รู้ว่าผมเป็น) เมื่อก่อนอยากมีเพื่อนนะ เพื่อนน้อยมาก แต่ตอนนี้พอ อยากได้คนคนเดียว แต่ก็อย่างว่ามัน 4-5 ปีแล้ว มันน่าจะมีโปรเกรซอะไรบ้างสิ /ชำเลืองไปค้อนโชคชะตา


สรุป มาอยู่เรื่อยๆเหมือนผมดีกว่าม๊ะ :D ....หาพักพวก โสด :29:

แต่ก่อนผมก็เล่นเกมส์นะ ...แต่ตอนเล่นไม่ได้ มานั่งมอง นั่งหา กันหรอกครับ เล่นเกมส์อย่างเดียวสนุกดี

ส่วนยกน้ำหนัก พี่ไดก็ไปเล่นในฟิตเนสดิ เช่นย่านสีลม น่าจะมีเยอะ...หรือชอบในสวนก็ไปสวนที่มีคนวิ่งเยอะหน่อย แล้วก็ใส่เสื้อฟิตๆ โชว์กล้าม แต่ส่วนล่างไม่ต้องฟิตนะ ดูหื่นไป ไม่สุภาพในที่สาธารณะ :hihi:

ปล.พี่ได เรียนเอก อยู่เมืองนอกเหรอ :24: ทำมามาโพสท์แต่ช่วง T สาม :24:


อยู่ไทยนี่แหละครับ แค่เป็นพวกนอนเช้า (6 โมง 7 โมง)
Dicus
อนุบาล อนุบาล
Posts: 17
Joined: 07 Sep 2016 00:15

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post14 Dec 2016 00:26

คู่ดี เป็นคำศักสิทธิ์ของพศ.นี้เลยนะครับ

เป็นกำลังใจให้นะครับ
อะจ๊าค
มัธยม มัธยม
Posts: 736
Joined: 20 Jul 2011 07:39

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post12 Jun 2017 13:45

ถ้ามีข้อแม้ให้กับชีวิตเมื่อไหร่ ก็เลิกคิดเรื่องมีแฟนไปได้
อายุ 40 จะยังมีแฟนได้มั๊ย
คนอ้วนมีแฟนได้มั๊ย
เงินเดือนแค่นี้มีแฟนได้มั๊ย
ยังเช่าห้องอยู่เลย มีแฟนได้มั๊ย
หน้าอย่างผมจะหาแฟนได้มั๊ย

ทุกอย่างมีความลงตัวของมัน ขอแค่เราอยู่ในโลกของความจริง
ไม่ค้ากำไรเกินควร ต้นทุนเรามีเท่านี้ แต่อยากได้ขั้นเทพแบบนี้ อันนี้ก็ยากหน่อย

รักตัวเองมากๆ สำรวจก่อนว่าเราดูแลตัวเองได้ดีพอหรือยังที่จะมีเวลาไปดูแลคนอื่น
ถ้ายังทำให้ดีซะก่อน ถ้าดีแล้ว มองสิ่งรอบๆตัวในแง่บวกไว้
แล้วโลกจะเหวี่ยงสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตเรา
เมื่อคนสองคนต่างมีใจถึงกัน
จะไม่คำนึงถึงความยิ่งใหญ่หรือต่ำต้อยของคนรัก
เพราะความรักทำให้คนใจกว้างขึ้น


Image
User avatar
Tarence
Site Admin Site Admin
Posts: 1585
Joined: 30 Dec 2007 09:21

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post13 Jun 2017 02:34

ถึงจะอายุมากแต่ถ้าหน้าเด็กหรือทำตัวแบ๊วนี่ก็ได้เปรียบนะครับ คริคริ :20:

อันนี้ประสบการณ์จริงส่วนตัวที่มีแต่คนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาชอบ คนอายุมากกว่าผมมักจะไม่ค่อยสนใจผมเท่าไรนะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ยกเว้นพวกเกย์แก่หื่นๆคงกะเอาหมดอ่ะ
ล่าสุดเป็นเด็กจีนเจอกันตอนไปเที่ยว ชวนผมยิกๆเลยให้ไปเที่ยวประเทศเค้า ผมพึ่งตอบรับเค้าไปว่าจะไปแต่ไม่รู้เมื่อไรนะ มันบอกจะมารับผมที่สนามบินและพาผมเที่ยวด้วย โว่ววววว อะไรจะขนาดนั้น
ผมเข้าไปดูประวัติในfacebookแล้ว น้องเค้าพึ่งจบวิศวะมหาลัยอันดับ3ของประเทศ ดูๆแล้วก็สงสัยเหมือนกันว่ามันชอบผมหรือว่าแค่อยากมีเพื่อนต่างชาติ :34:

ผมว่าคบผู้ใหญ่จะคุยกันง่ายเพราะโตๆกันแล้ว คบเด็กก็คงต้องปวดหัวกับนิสัยพฤติกรรมเด็กๆ แต่ผมก็ชอบนะ :25: เพราะผมชอบคนอายุน้อยกว่า :1:
User avatar
Ron
อนุบาล อนุบาล
Posts: 62
Joined: 27 May 2017 22:41

Re: เกย์อายุ 40+ มีโอกาสหาคู่ดีเท่า ช รัก ญ อายุเท่ากันมั้ยค

Post03 Dec 2017 14:40

จริง ๆ ถ้าอายุขนาดนี้(รวมถึงผมด้วย) คนทั่วไปมองว่ามีวุฒิภาวะ เป็นผู้ใหญ่ แก้ปัญหา เข้าใจและสามารถเผชิญหน้ากับหลาย ๆ อย่างได้ อันนี้เป็นในภาพพจน์เบื้องหน้า

แต่จริง ๆ แล้วผมว่า เราทุกคนก็คงแอบมีมุใที่เหงาเหมือนกัน เหงาเหมือนเจ้าของกระทู้เลยครับ เพราะพอเราวางแผนการทำงาน เตรียมในหลาย ๆ อย่างให้คนอื่นแล้ว แล้วจัวเราล่ะ มีการวางแผนยังไงบ้างในอนาคต ............. สำหรับผมเองก็ยังไม่รู้ว่าจะยังไงเลยครับ ในอนาคตข้างหน้าจริง ๆ

ตอนนี้ก็ดูแลคุณพ่อ คุณแม่ ไปเที่ยวหาประสบการณ์เปิดหูเปิดตาบ้าง ทำงานให้มีประสิทธิภาพ ไปวัด ทำบุญ และเป็นมิตรกับเพื่อนร่วมงาน มีความสุขกัะบปัจจุบันครับ
joeyxq
เด็กใหม่ เด็กใหม่
Posts: 3
Joined: 03 Dec 2017 13:34

Next

cron