การทำให้เกย์เป็นอื่น หยาบช้าเลวทรามกว่า ด่ากันด้วยคำบางคำอีก

General Discussion
กระดานข่าวชาวเกย์
เรื่องราวเล่าสู่กันฟัง
ปรึกษาปัญหาต่างๆนานา

การทำให้เกย์เป็นอื่น หยาบช้าเลวทรามกว่า ด่ากันด้วยคำบางคำอีก

Post28 Jun 2013 14:16

มีคนถามว่า การที่เกย์คนหนึ่งปรากฏว่า ถูกทำให้สมองเกิดพยาธิสภาพ จำผัวจำเมีย จำคู่ชีวิตตัวเองไม่ได้ อะไรแบบนี้ เป็นเรื่องที่เกิดได้จริงไหม

ผมนับ 1 2 3 หายใจลึกๆ แล้วก็ถามกลับว่า จะถามให้มันได้อะไรว่า มันจะเกิดขึ้นหรือไม่ (นี่คือใจเย็นมากแล้ว)

คุณไม่มีทางเข้าใจอะไรได้หรอกกับเรื่องเกย์ จากสิ่งที่เกิดขึ้นกับเกย์ในภาพปรากฏแบบนั้น

มันจะไม่ปรากฏกับคนที่เป็นผู้ชาย ที่สมองได้รับการกระทบกระเทือน แล้วแม่งเสือกอยู่ดีๆ กลายไปเป็นเกย์ หลงรักชอบคนมีกระเจี๊ยวด้วยกัน

หรือต่อให้มันเกิดแบบนั้นในภาพปรากฏอะไรก็ตาม มันก็จะมีชั้นวรรณะของความอ่อนไหวต่อประเด็นในเรื่องเกย์ อาจจะถูกบอกว่า ฉิบหายแล้ว

ถ้าเกย์จำไม่ได้ว่า เกย์อีกคนที่อยู่ตรงหน้าตัวเองเป็นคู่รักของตัวเองแล้ว ถูกแม่ตัวเองบอกว่า ลูกชายของเดี๊ยนกลับมาแล้ว แต่ผู้ชายอีกคน กลับจำอะไรไม่ได้เลยที่เกี่ยวกับวิถีเพศอันโคตรจะปรกติฉิบหายเลยแบบความเป็นรักต่่างเพศ แต่กลับฟื้นขึ้นมาด้วยภาพจำว่า วันนี้กรูยังไม่ได้สักไม้เลย อีแม่คนไหนจะมาบอกว่า ดีจัง ลูกฉันไปเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้แบบที่ดิฉันหวังไว้

เหรอ แม่หน้าไหนจะบอกแบบนั้นวะ

ไม่มีหรอกครับ

บางครั้งหรือหลายๆ ครั้งในสื่อสาธารณะที่มีแนวโน้มจะเหยียดหยามเกย์ เรามักจะได้ยิน ได้อ่านหรือ ได้รับรู้เสมอๆ บ่อยๆ ซะจนชินชา ด้านชาไปหมด โดยไม่มีการวิจารณ์อีกด้าน หรือพูดถึงแนวโน้มของสื่อเหล่านั้น

เพราะเรามักรู้สึกเสมอว่า นี่มันเรื่องธรรมดาโลก มันเป็นปรกติของโลก

เอาเถอะ ถ้ามันจะได้แค่นี้ก็คือแค่นี้

แต่ยังไง ผมออกจะไม่แปลกใจเท่าไหร่กับท่าทีบางอย่างในนี้ที่พยายามจะวางมาตรฐานความสุภาพ เพราะเนื่องจาก คลอดมาจากท้องแม่เราเอง เราก็ได้รับอบรมมาให้คิดได้แค่นั้น
ปิ้งแมวประชดเกย์
User avatar
ณ รัก
ประถม ประถม
Posts: 125
Joined: 31 Oct 2012 15:25

cron